Quận Tây Hồ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”

Ngày 3/10, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ tổ chức lễ khai mạc và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 – 2030”.
Quận Tây Hồ phát động
Các đại biểu thực hiện nghi lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.

Tuần lễ diễn ra từ ngày 2 – 8/10 tại tất cả các phường, các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trên địa bàn quận.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương cho biết: “Cuộc vận động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” là một lời kêu gọi đầy ý nghĩa cho mọi tầng lớp nhân dân, gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài; Đây là cơ hội để các các đơn vị, tổ chức chia sẻ nghiên cứu về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Đồng thời là dịp để tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc.

Quận Tây Hồ phát động
Đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Tây Hồ trao thưởng cho học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi năm 2023.

Để tất cả mọi người đều có cơ hội học tập, học tập suốt đời, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương mong muốn mỗi người dân hãy xác định đúng đắn mục tiêu học tập của mình, từ đó hãy tận dụng mọi khoảnh khắc trong cuộc đời để học hỏi, từ tất cả các nguồn thông tin của cuộc sống. Mỗi cá nhân tích cực sẽ góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.

Quận Tây Hồ phát động
Lãnh đạo quận Tây Hồ trao thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, ông Ngô Tôn Đức (phường Xuân La), tốt nghiệp loại Giỏi ngành Luật, Trường Đại học Luật Hà Nội khi 78 tuổi cho biết: Ông cùng tất cả học sinh các cấp trên địa bàn quận quyết tâm thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Để xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, ông cùng tất cả học sinh các cấp thi đua học tập với tinh thần, thái độ tự học và học thật sự để trở thành con ngoan của gia đình, trò giỏi của nhà trường và những công dân có ích cho xã hội, đất nước.

Quận Tây Hồ phát động
Quận Tây Hồ trao thưởng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Tại buổi lễ, nhằm biểu dương, ghi nhận thành tích đã đạt được của các em học sinh trong năm học 2022 – 2023, Hội Khuyến học quận Tây Hồ đã trao thưởng cho 21 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Hội Khuyến học quận và Ban Vận động quỹ vì người nghèo quận; Liên đoàn Lao động quận; Hội Liên hiệp Phụ nữ quận trao khen thưởng, tặng quà hỗ trợ cho 17 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi năm 2023.

N.Hoa
https://laodongthudo.vn/quan-tay-ho-phat-dong-tuan-le-huong-ung-hoc-tap-suot-doi-nam-2023-161041.html