Quận Tây Hồ: Trên 4.200 người cao tuổi được khám và cấp thuốc miễn phí

Nhằm nâng cao sức khỏe và thể lực, giảm tỉ lệ mắc bệnh, tăng tuổi thọ cho người cao tuổi, Ban đại diện người cao tuổi quận Tây Hồ phối hợp với Trung tâm Y tế quận và Trạm Y tế 8 phường tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên trong toàn quận.

Đợt khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí được triển khai tại 8/8 phường từ ngày 1/8 đến ngày 11/8. Đến nay, trên toàn quận có 4.236 người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên được khám lâm sàng toàn diện các chuyên khoa và được hướng dẫn tư vấn chăm sóc sức khỏe, phát hiện bệnh và kê đơn cấp thuốc điều trị hợp lý. Những trường hợp nặng được chuyển lên tuyến trên khám và điều trị tiếp.
Quận Tây Hồ: Trên 4.200 người cao tuổi  được khám và cấp thuốc miễn phí
Đợt khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí được triển khai tại 8/8 phường trên địa bàn quận Tây Hồ.

Hoạt động khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn quận là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng hành động vì Người cao tuổi năm 2023.

Hội Người cao tuổi trên địa bàn quận đẩy mạnh tuyên truyền tới cán bộ, hội viên và nhân dân hiểu rõ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, Luật Người cao tuổi Việt Nam, những chế độ, chính sách mà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được hưởng; phối hợp với các đơn vị tổ chức thăm, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hội viên; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, cho người cao tuổi.

Trong thời gian qua, công tác chăm sóc người cao tuổi nói chung và chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nói riêng được các cấp hội trên địa bàn quận Tây Hồ xác định là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài.

Trên 4.000 người cao tuổi được khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí
Hoạt động khám sức khỏe nhằm nâng cao sức khỏe và thể lực, giảm tỉ lệ mắc bệnh, tăng tuổi thọ cho người cao tuổi.

Để làm tốt công tác này, các cấp Hội Người cao tuổi đã rà soát các đối tượng, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho người cao tuổi theo quy định.Cùng với đó, huy động nguồn lực chung tay chăm sóc người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng Quỹ “Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”; tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà động viên giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua các hoạt động chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, các cấp Hội Người cao tuổi đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, tiếp tục có những đóng góp cho gia đình và xã hội.

N.Hoa
https://laodongthudo.vn/quan-tay-ho-tren-4200-nguoi-cao-tuoi-duoc-kham-va-cap-thuoc-mien-phi-159269.html