Quận Thanh Xuân hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Ủy ban nhân dân (UBND) quận Thanh Xuân đang tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4) với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn; “Tặng sách hay – mua sách thật”, “Sách hay: Mắt đọc – Tai nghe”.

 Nhiều hoạt động được quận tổ chức tại Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân như: Trưng bày, triển lãm sách; triển lãm tranh; tuyên truyền giới thiệu sách, thi xếp sách nghệ thuật… đã thu hút đông đảo thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên trong nhà trường, học sinh tham gia.

Bên cạnh các hoạt động cao điểm tổ chức tại Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân, từ ngày 10/4 đến 30/4, các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn quận Thanh Xuân đã được các thư viện, phòng đọc của các phường, các trường trên địa bàn quận tổ chức với nhiều loại hình phong phú như phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc; sinh hoạt câu lạc bộ bạn đọc, trưng bày, triển lãm sách, tuyên truyền giới thiệu sách, thi vẽ tranh theo sách, sưu tầm, tặng sách…

Quận Thanh Xuân hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam
Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc thu hút đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia

Theo UBND quận Thanh Xuân, ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, UBND quận Thanh Xuân đã ban hành kế hoạch để triển khai tổ chức các hoạt động nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tạo nên không gian văn hóa bổ ích và có ý nghĩa cho tất cả bạn đọc và những người yêu quý sách, khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh niên, thiếu niên nhi đồng.

Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần duy trì và phát triển văn hoá đọc trong nhà trường và cộng đồng; khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp nhân dân quận Thanh Xuân.

H.L