Quận Thanh Xuân liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội – Niềm tin và hy vọng”

Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân vừa tổ chức Chung khảo Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Hà Nội – Niềm tin và hy vọng”, kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hòa cho biết, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng là dịp tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống ngàn năm văn hiến và anh hùng của Thăng Long – Hà Nội, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô; khơi dậy niềm tự hào, chung sức, đồng lòng xây dựng và phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” trên tiến trình hội nhập và phát triển.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng cũng là dịp để các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, tạo cơ hội phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và tạo nên các sản phẩm văn hóa mới, đa dạng, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa của quần chúng nhân dân.

Quận Thanh Xuân liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng”
Một tiết mục tham dự Liên hoan.

Vừa qua, 11 phường thuộc quận đã tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Hà Nội – Niềm tin và hy vọng” cấp cơ sở, với sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân, những người yêu thích văn hóa văn nghệ, những diễn viên không chuyên và lực lượng khán giả đến xem, cổ vũ cho phong trào.

Nhiều chương trình được xây dựng với quy mô hoành tráng, các tiết mục vô cùng ấn tượng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Thông qua Liên hoan cấp cơ sở tìm ra các nhân tố, các hạt nhân mới trong phong trào văn nghệ quần chúng của các đơn vị nói riêng và của quận Thanh Xuân nói chung.

33 tiết mục tham dự Liên hoan là các tiết mục đặc sắc được lựa chọn từ phong trào quần chúng cơ sở, với nội dung ca ngợi đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình, thành phố sáng tạo “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”…

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội phường Khương Đình; đội phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân Bắc giành giải Nhì; đội phường Nhân Chính, Thượng Đình, Hạ Đình giành giải Ba; giải Khuyến Khích thuộc về các đội phường Phương Liệt, Kim Giang, Thanh Xuân Nam, Khương Trung, Khương Mai. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao 3 giải chuyên đề và 6 giải phong trào tổ chức tốt cấp cơ sở cho các đơn vị.

Phương Thảo