Quận Thanh Xuân phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 15/2 (mùng 6 Tết), quận Thanh Xuân đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai dự buổi lễ.

Phát động Tết trồng cây, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng kêu gọi cán bộ, đảng viên cùng với nhân dân trong toàn quận trong những ngày vui Tết, đón xuân Giáp Thìn 2024 hãy hăng hái tham gia trồng cây, mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây.
Quận Thanh Xuân phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024
Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Thanh Xuân trồng cây tại Trường Tiểu học Nhân Chính.

Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động và tổ chức Tết trồng cây một cách thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, góp phần xây dựng không gian đô thị quận ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Cũng theo Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, với đặc thù quận đang trong quá trình đô thị hóa nhanh nên việc trồng thêm cây xanh là một việc làm càng có nhiều ý nghĩa quan trọng, vừa góp phần tạo dựng môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, vừa để cân bằng sinh thái, tạo môi trường sống trong lành cho nhân dân.

Quận Thanh Xuân phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024
Học sinh Trường Tiểu học Nhân Chính hào hứng tham gia Tết trồng cây.

Vì vậy, lễ phát động Tết trồng cây đầu xuân và việc trồng thêm cây xanh tại tất cả các phường, các trường, các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn quận được xác định là rất cần thiết, là một trong những nhiệm vụ quan trọng của quận.

Trong đó, trồng cây đầu năm tại lễ phát động Tết trồng cây chỉ là việc bắt đầu, song việc chăm sóc giữ gìn để cho cây phát triển tốt, kết trái, tỏa bóng xum xuê, thường xuyên bổ sung trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của tất cả chúng ta và toàn xã hội.

Ngay sau lễ phát động, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, viên chức quận Thanh Xuân, lãnh đạo các phường trực thuộc quận đã trồng cây xanh trong khuôn viên Trường Tiểu học Nhân Chính.

H.L