Quận Thanh Xuân: Trao tặng xe đạp, học bổng cho 102 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 16/9, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân đã tổ chức chương trình trao xe đạp, tặng học bổng cho 102 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học 2022-2023.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân Nguyễn Thị Hồng Thanh cho biết, hầu hết các trường đều chủ động tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện do Hội Chữ thập đỏ quận và các ngành phát động; hoạt động cứu trợ tại trường theo hướng thiết thực, đạt hiệu quả cao với tổng trị giá đạt trên 6,5 tỷ đồng.

Ban Chấp hành Hội, Chi hội Chữ thập đỏ, các đội thanh thiếu niên Chữ thập đỏ xung kích thường xuyên được củng cố, kiện toàn, được tập huấn về công tác Hội, sơ cấp cứu ban đầu. Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cũng là lực lượng nòng cốt sẵn sàng tham gia các hoạt động nhân đạo khi có yêu cầu.

Công tác chăm sóc sức khoẻ được quan tâm và thực hiện tốt, nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bệnh học đường. 100% các trường có phòng, góc sức khỏe, tủ thuốc cấp cứu, đảm bảo sơ cứu kịp thời khi có tai nạn thương tích xảy ra.

Quận Thanh Xuân: Trao tặng xe đạp, học bổng cho 102 học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (ảnh HT)

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hòa đánh giá, trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân đã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả nhiều phong trào, chương trình, cuộc vận động do Hội Chữ thập đỏ Thành phố phát động, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia, nổi bật là hoạt động Chữ thập đỏ trong trường học.

Năm học 2021- 2022, công tác phát triển tổ chức Hội Chữ thập đỏ trường học tiếp tục phát triển sâu rộng với 4 Hội, 61 Chi hội trường học; thu hút 1.215 hội viên là cán bộ, giáo viên và 20.036 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tham gia. Công tác cứu trợ tại các trường đã kịp thời giúp đỡ học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, Tết và trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Biểu dương phong trào Chữ thập đỏ trường học, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đề nghị Hội Chữ thập đỏ quận và các Hội, Chi Hội Chữ thập đỏ trường học tiếp tục củng cố và phát triển đội thanh niên Chữ thập đỏ xung kích gắn với các hoạt động thiết thực của Hội như: Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, phòng, chống các tệ nạn xã hội, các hoạt động sơ cấp cứu, gây quỹ Chữ thập đỏ.

Bên cạnh đó, rà soát, nắm chắc các học sinh, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn và có các hình thức giúp đỡ kịp thời (trợ cấp đột xuất, trao học bổng, tặng xe đạp, tặng thẻ bảo hiểm, miễn giảm các khoản đóng góp…) theo hướng thiết thực và hiệu quả, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Tích cực vận động cán bộ, giáo viên và học sinh ủng hộ các phong trào do Hội Chữ thập đỏ Thành phố và quận phát động…

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân đã trao tặng xe đạp cho 32 học sinh, mỗi xe trị giá 2.250.000 đồng và trao 70 suất học bổng cho 70 học sinh, mỗi suất 1 triệu đồng.

H.L
https://laodongthudo.vn/quan-thanh-xuan-trao-tang-xe-dap-hoc-bong-cho-102-hoc-sinh-co-hoan-canh-kho-khan-146158.html