Quận ủy Đống Đa trao Huy hiệu 75 năm và 70 năm tuổi Đảng cho 22 đảng viên lão thành

Sáng 4/11, Quận ủy Đống Đa tổ chức Lễ trao Huy hiệu 75 năm và 70 năm tuổi Đảng đợt 7/11/2022 cho các đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ quận, nhân kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2022). Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội dự và phát biểu tại buổi lễ.

Dịp này, toàn Đảng bộ quận Đống Đa vinh dự có 476 đảng viên được đón nhận Huy hiệu cao quý của Đảng. Đặc biệt có 18 đồng chí nhận Huy hiệu 75 năm và 4 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.
Quận ủy Đống Đa trao Huy hiệu 75 năm và 70 năm tuổi Đảng cho 22 đảng viên lão thành
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng lãnh đạo quận Đống Đa trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành.

Phát biểu chúc mừng các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy cho biết, trong dịp này, toàn Đảng bộ thành phố Hà Nội có 5.156 đảng viên được vinh dự đón nhận Huy hiệu của Đảng. Việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng hôm nay là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân các bác, các đồng chí đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ thành phố Hà Nội nói chung và quận Đống Đa nói riêng; thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự đóng góp của các bác, đồng chí trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận, tri ân và bảy tỏ cảm ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các bác, các đồng chí đảng viên đối với Đảng, sự nghiệp cách mạng, đối với thành phố và quận Đống Đa; đồng thời khẳng định, các bác nhận Huy hiệu Đảng hôm nay đã có quá trình tham gia cách mạng, sớm giác ngộ, đi theo Đảng, đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn rất trẻ.

Quận ủy Đống Đa trao Huy hiệu 75 năm và 70 năm tuổi Đảng cho 22 đảng viên lão thành
Dịp 7/11 quận Đống Đa có 22 đồng chí vinh dự nhận Huy hiệu 75 năm và 70 năm tuổi Đảng.

“Các bác, các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng hôm nay là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, môi trường nào đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Tổ quốc giao phó. Mặc dù tuổi đã cao, song các bác, các đồng chí vẫn tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, gương mẫu đi đầu trong nhiều lĩnh vực; góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế – xã hội và bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững ổn định an ninh, trật tự của quận Đống Đa; đóng góp vào thành công chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong những năm qua”, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy khẳng định.

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy mong muốn các bác, các đồng chí Đảng viên có tuổi đảng cao tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu và cùng với bề dày kinh nghiệm của mình, tích cực động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương; bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng ghi nhận và biểu dương, đánh giá cao Ban Thường vụ quận Đống Đa cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận luôn phát huy vai trò tích cực, tiền phong, gương mẫu của các đồng chí cán bộ đảng viên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương trong những năm qua và 10 tháng đầu năm 2022 về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, trật tự an toàn xã hội; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Quận ủy Đống Đa trao Huy hiệu 75 năm và 70 năm tuổi Đảng cho 22 đảng viên lão thành
Quang cảnh buổi lễ

Trong đó kinh tế của quận duy trì phát triển, đẩy mạnh các giải pháp tháo gỡ khó khăn để thực hiện chỉ tiêu thu ngân sách, 10 tháng đầu năm 2022, kinh tế trên địa bàn tiếp tục ổn định. Công tác quy hoạch, quản lý theo quy hoạch; quản lý đô thị, quản lý tài nguyên môi trường được tập trung chỉ đạo, tạo chuyển biến rõ nét. Văn hóa – xã hội tiếp tục phát triển; an sinh xã hội, công tác quốc phòng – an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố hệ thống chính trị được triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Văn Phong đề nghị quận Đống Đa tiếp tục quan tâm, chăm lo các đảng viên lão thành, gia đình chính sách, có công với cách mạng, đặc biệt, thường xuyên động viên, thăm hỏi, tranh thủ các ý kiến tâm huyết, quý báu của các thế hệ đi trước. Bên cạnh đó, các đảng bộ, các đảng ủy phường, các chi bộ tiếp tục có các cuộc sinh hoạt chính trị phù hợp, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, cũng như động viên khích lệ đội ngũ cán bộ, đảng viên cao tuổi, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

Trần Vũ