Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân ở thôn Nhuế, Kim Chung, Đông Anh

Ngày 24/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thúy Hằng – Phó Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Thu Hằng- Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh; các Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh: Nguyễn Nghiêm Lực, Nguyễn Đăng Hoàn; các đồng chí là lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.
Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân ở thôn Nhuế, Kim Chung, Đông Anh
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh trao Quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân của LĐLĐ Thành phố cho lãnh đạo LĐLĐ huyện Đông Anh.

Thông tin tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Đăng Hoàn cho biết, thôn Nhuế, xã Kim Chung là địa bàn có đông dân cư và công nhân lao động thuê trọ. Từ thực tế nhu cầu nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của công nhân lao động thuê trọ trên địa bàn, LĐLĐ huyện Đông Anh đã đề xuất LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ kinh phí xây dựng Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại thôn Nhuế, xã Kim Chung.

Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân được thành lập tại thôn Nhuế sẽ là mô hình thiết thực, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa của người lao động cũng như dân cư tại địa phương. Đặc biệt, với tính chất công việc và thời gian lao động đa dạng, cư dân sinh sống trên địa bàn đa phần là gia đình công nhân lao động thì việc xây dựng một khu sinh hoạt cộng đồng, phục vụ nhu cầu văn hóa, thể thao, đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần là một nhu cầu tất yếu.

Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại thôn Nhuế được đầu tư lắp đặt các thiết bị thể dục thể thao ngoài trời đáp ứng nhu cầu tập luyện của mọi lứa tuổi. Đây sẽ là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động và nhân dân; tổ chức các hoạt động ngoài trời, giao lưu giữa các đơn vị, doanh nghiệp ở khu vực lân cận. Qua đó, tạo điều kiện để người lao động tái tạo sức lao động và góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của địa phương, đơn vị đã đề ra.

Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân ở thôn Nhuế, Kim Chung, Đông Anh
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Đông Anh và cấp ủy, chính quyền địa phương cắt băng khánh thành Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh cho biết, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động Công đoàn nói chung và công tác Tuyên giáo Công đoàn nói riêng. Trong nhiều năm qua, LĐLĐ Thành phố đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ này, đặc biệt là mô hình Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân đã được xây dựng thành công và ngày càng hiệu quả.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thành phố Hà Nội đã có 61 Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân. Mô hình này đã và đang là một thiết chế văn hóa cơ sở nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động tại các doanh nghiệp, khu cụm công nghiệp và các địa bàn có đông công nhân lao động cư trú tập trung.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đánh giá việc ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh là phần việc thiết thực để chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 – 2028; đồng thời cho biết, cùng với sự hỗ trợ của đối với Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân này, LĐLĐ Thành phố đã hỗ trợ kinh phí xây dựng là 90 triệu đồng. Điều đó thể hiện sự phối kết hợp giữa các cấp Công đoàn Thủ đô với các đơn vị, địa phương trong việc quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động.

Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân ở thôn Nhuế, Kim Chung, Đông Anh
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh và Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Trần Thu Hằng chia vui với công nhân lao động khi được sinh hoạt tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đề nghị LĐLĐ huyện Đông Anh phối hợp với địa phương để tổ chức hoạt động của Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân đảm bảo thiết thực và hiệu quả nhất; đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để người lao động và dân cư trên địa bàn ngày càng được nâng cao hơn nữa đời sống văn hóa tinh thần, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của đơn vị, của ngành, địa phương, của Thủ đô và đất nước.

Tại chương trình, nhân dân và công nhân thuê trọ trên địa bàn thôn Nhuế, xã Kim Chung đã bày tỏ niềm vui mừng khi được các cấp Công đoàn Thủ đô quan tâm, đầu tư Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân để nhân dân và công nhân trên địa bàn có điều kiện để sinh hoạt văn hóa, thể thao, cải thiện đời sống tinh thần và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mai Quý