Ra mắt sách “Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân quận Hai Bà Trưng 1925-2020”

Sách “Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân quận Hai Bà Trưng 1925-2020” do NXB Chính trị quốc gia Sự Thật phát hành, số lượng 1.000 cuốn, dung lượng 340 trang; miêu tả chân thực những thành quả, sự kiện theo dòng chảy lịch sử phát triển của vùng đất, con người Hai Bà Trưng suốt quá trình 95 năm…

quan-hai-ba-trung-sach-lich-su-3.jpg

Sách “Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân quận Hai Bà Trưng 1925-2020” (ảnh: KTĐT)

Sáng nay, 25/8, Quận ủy Hai Bà Trưng trang trọng tổ chức Lễ ra mắt sách “Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân quận Hai Bà Trưng 1925-2020”.

Sau hơn 1 năm triển khai, công tác nghiên cứu, biên soạn cuốn sách “Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân quận Hai Bà Trưng 1925-2020” đã được hoàn thành.

Để bảo đảm chất lượng, tính chính xác của bản thảo, ngày 21-4-2023, Ban Thường vụ Quận ủy, Ban Chỉ đạo đã tổ chức các cuộc hội thảo, xin ý kiến của các nhà khoa học và các đồng chí nguyên lãnh đạo quận các thời kỳ về dự thảo cuốn sách, qua đó nhận được hàng trăm ý kiến đóng góp bằng văn bản và trực tiếp.

Trải qua 6 lần điểu chỉnh, bổ sung, Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn đã hoàn thiện bản thảo để thực hiện in ấn. Ban Biên soạn đã phối hợp chặt chẽ cùng đơn vị in ấn rà soát bản bông nhiều lần để hạn chế tối đa thiếu sót.

Sách “Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân quận Hai Bà Trưng 1925-2020” do NXB Chính trị quốc gia Sự Thật phát hành, số lượng 1.000 cuốn, dung lượng 340 trang; miêu tả chân thực những thành quả, sự kiện theo dòng chảy lịch sử phát triển của vùng đất, con người Hai Bà Trưng suốt quá trình 95 năm, có gắn kết chặt chẽ giữa quá khứ, hiện tại và tương lai.

Nội dung cuốn sách đã được Quận ủy mã hóa thành QR Code đăng tải, tuyên truyền trên Cổng TTĐT quận và Sổ tay đảng viên điện tử, để cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân có thể truy cập, tìm hiểu đầy đủ.

Tại Lễ ra mắt sách, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đánh giá cao việc quận Hai Bà Trưng là địa phương đầu tiên toàn TP ra mắt sách lịch sử cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân đến năm 2020; địa phương đầu tiên của TP hoàn thành lịch sử của các Đảng bộ phường.

Việc phát hành sách góp phần giới thiệu, giáo dục truyền thống quận Anh hùng trong chiến đấu, lao động sản xuất và xây dựng phát triển; đồng thời tôn vinh công lao đóng góp của cán bộ, đảng viên, Nhân dân quận trong suốt chặng đường xây dựng, phát triển của quận những năm qua; khơi dậy niềm tự hào, tiếp tục tạo động lực xây dựng và phát triển quận nhanh, bền vững hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Phó Bí thư Thành ủy cho biết, Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước ban hành kế hoạch đưa nội dung giáo dục địa phương (gồm lịch sử, văn hóa truyền thống…) vào chương trình giáo dục phổ thông tại 30 quận/huyện/thị xã. Trong đó, lịch sử phát triển của Đảng bộ quận cũng như vùng đất giàu truyền thống của quận Hai Bà Trưng là một phần không thể thiếu khi nói đến Thăng Long – Hà Nội. Việc ra mắt cuốn sách không chỉ thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ tiền bối, mà còn góp phần làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị trên nền tảng giáo dục lịch sử cho thế hệ trẻ hôm nay.

Nhằm phát huy được hết giá trị của cuốn sách, đưa đến đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân trong quận, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam đề nghị: UBND quận chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận triển khai kế hoạch tới các trường học trên địa bàn, để đưa nội dung cuốn sách vào giảng dạy trong các tiết giáo dục lịch sử địa phương bằng phương pháp, hình thức phong phú, phù hợp từng lứa tuổi học sinh; đẩy mạnh phổ biến tới phụ huynh, học sinh về nội dung cuốn sách.

Đồng thời, chỉ đạo Phòng VH&TT quận tổ chức tuyên truyền rộng rãi về cuốn sách tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân bằng hình thức đa dạng, phù hợp./.

KT

https://nguoihanoi.vn/ra-mat-sach-lich-su-cach-mang-cua-dang-bo-va-nhan-dan-quan-hai-ba-trung-1925-2020-76244.html