Ra mắt sản phẩm du lịch Đêm Hà Nội

Lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội nhằm tôn vinh, bảo tồn di sản văn hóa của Thủ đô, mang đến cho du khách, người dân những trải nghiệm độc đáo, mới mẻ.

3.jpg

Sở Du lịch mong muốn phát huy lợi thế các dịch vụ ban đêm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nói riêng và Hà Nội nói chung để phát triển sản phẩm du lịch đêm đa dạng, đặc sắc.

Tối 24/11, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội.

15 sản phẩm du lịch đêm đã được giới thiệu tới du khách, gồm những thứ hiện có được đầu tư làm mới về nội dung, hình thức thể hiện và có những sản phẩm được xây dựng mới, lần đầu được giới thiệu.

15 CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH ĐÊM HÀ NỘI NĂM 2023

1. Show diễn thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ”, huyện Quốc Oai.

2. Tour thăm quan Hỏa Lò về đêm với 3 chủ đề khác nhau (Quận Hoàn Kiếm).

3. Không gian đi bộ, bao gồm: Không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội; Không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; Không gian văn hóa Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ; Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, thị xã Sơn Tây; Khu phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xã, quận Ba Đình; Không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận, quận Hai Bà Trưng (giai đoạn 1).

4. Rối nước Thăng Long, Hàng Trống. (Quận Hoàn Kiếm).

5. Tour đêm “Giải mã Hoàng Thành” tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

6. Tour đêm “Chữ Tâm Chữ Tài” tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.

7. Tour ẩm thực Tống Duy Tân – Tạ Hiện – Chợ đêm Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm).

8. Buýt hai tầng City Tour vào buổi đêm.

9. Tuyến xe điện Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm).

10. Xích lô (quận Hoàn Kiếm).

11. Lễ hạ cờ 21h tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

12. Phố sách Hà Nội.

13. Chương trình nghệ thuật Huyền Thoại Tuổi Thanh Xuân – Sống một đời đáng sống tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Tour mới).

14. Tour xe đạp: Đêm Thăng Long – Hà Nội (Tour mới).

15. Tour đêm Văn miếu Quốc Tử Giám: Tinh hoa Đạo học (Tour mới).

Lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội là sự kiện thuộc chuỗi hoạt động định hướng phát triển sản phẩm du lịch đêm trên địa bàn TP nhằm phát huy lợi thế các dịch vụ ban đêm, phát triển sản phẩm du lịch đêm Hà Nội đa dạng, đặc sắc, bền vững, có chất lượng và giá trị gia tăng cao, đóng góp vào phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô.

a1.jpg
Bà Đặng Hương Giang – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội phát biểu.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang nhấn mạnh, du lịch đêm đã hình thành từ nhiều năm nay, được đánh giá là cơ hội mới trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội. TP đã tích cực triển khai công tác chuyển đổi số trong ngành du lịch, thúc đẩy xúc tiến, truyền thông đã tạo điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch đêm.

Thông qua buổi lễ ra mắt, Sở Du lịch mong muốn phát huy lợi thế các dịch vụ ban đêm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nói riêng và Hà Nội nói chung để phát triển sản phẩm du lịch đêm đa dạng, đặc sắc. Từ đó, người dân Thủ đô và du khách có những không gian văn hóa sáng tạo, sản phẩm du lịch có chất lượng và giá trị gia tăng cao.

a2.jpg
Bà Vũ Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND TP trao quyết định công nhận khu du lịch cấp Thành phố Khu vực hồ Hoàn Kiếm – phụ cận và khu phố cổ Hà Nội.

Tại buổi lễ, Sở Du lịch Hà Nội cũng đã công bố quyết định công nhận Khu Du lịch cấp TP Khu vực hồ Hoàn Kiếm – phụ cận và khu phố cổ Hà Nội, phát động cuộc thi ảnh du lịch “Thủ đô Hà Nội chào đón bạn – Welcome Ha Noi City” với chủ đề “Đêm Hà Nội chào đón bạn” tìm kiếm những tác phẩm tiêu biểu, có giá trị truyền thông về hình ảnh thành phố, con người Hà Nội phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá thúc đẩy phát triển du lịch Thủ đô.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết: Quận xác định phát triển kinh tế ban đêm là giải pháp quan trọng nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế, tận dụng tối đa các nguồn lực sẵn có của quận.

Quận Hoàn Kiếm đã ban hành nghị quyết về giải pháp phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế ban đêm; Thúc đẩy các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và các ngành dịch vụ, thương mại, du lịch nhằm xây dựng Hoàn Kiếm trở thành điểm đến hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm cuộc sống về đêm của người dân và du khách.

Quận xây dựng sản phẩm đặc sắc, tổ chức sự kiện mới, quảng bá, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch là những giải pháp được ngành du lịch Hà Nội triển khai nhằm kích cầu khả năng chi tiêu của du khách.

Khu Du lịch Khu vực hồ Hoàn Kiếm – phụ cận và khu phố cổ vinh dự được công nhận là Khu Di tích cấp TP đã ghi nhận sự nỗ lực của quận Hoàn Kiếm trong công tác bảo tồn, tôn tạo, phát huy các giá trị di sản để trở thành điểm đến, có sức hấp dẫn của Thủ đô./.

 

Bảo Trâm

Ra mắt sản phẩm du lịch Đêm Hà Nội (nguoihanoi.vn)