Ra mắt Trang thông tin quảng bá du lịch văn hoá Tây Hồ 360

Ngày 18/11, UBND quận Tây Hồ tổ chức ra mắt Trang thông tin quảng bá du lịch văn hoá quận Tây Hồ – Tây Hồ 360, khai mạc triển lãm ảnh sáng tạo Tây Hồ 360 độ và hoạt động vẽ tranh sáng tạo của thiếu nhi Tây Hồ với chủ đề “Thành phố bên sông”.

chi-phuong.jpg

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương phát biểu tại lễ ra mắt Trang thông tin điện tử Tây Hồ 360.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương cho biết: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Tây Hồ lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã xác định xây dựng quận Tây Hồ phát triển theo định hướng thành trung tâm Dịch vụ – Du lịch văn hóa của Thủ đô.

Theo đó, mục tiêu tiên quyết là tiếp cận và truyển đạt thông tin quảng bá về văn hóa, du lịch của quận tới đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước.

Trong kỉ nguyên số và sự bùng nổ thông tin hiện nay, việc tìm kiếm thông tin chủ yếu trên hạ tầng internet và không gian mạng, đặc biệt với những thông tin du lịch văn hoá… Chính vì vậy, quận Tây Hồ đã triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu nền tảng số hóa phục vụ công tác bảo tồn văn hóa, quản lý di tích và phát triển du lịch quận Tây Hồ” nhằm đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý và phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn; đồng thời thông tin nhanh nhất tới người dân và du khách về văn hoá du lịch quận Tây Hồ.

ra-mat-tttdt360.jpg
Các đại biểu thực hiện nghi lễ ấn nút ra mắt Trang thông tin điện tử Tây Hồ 360.

Trang thông tin điện tử về văn hoá và du lịch của quận Tây Hồ với tên gọi Tây Hồ 360 đã được xây dựng là một sản phẩm ứng dụng và phát triển CNTT trí tuệ nhân tạo với những tính năng như: số hóa các di tích lịch sử văn hóa, lễ hội và điểm đến thương mại, dịch vụ, du lịch bằng việc ứng dụng công nghệ tiên tiến (thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường VR360…).

“Tây Hồ 360” có các phiên bản: Trang web có địa chỉ truy cập: https://tayho360.vn và ứng dụng “Tay ho 360” trên App Store dành cho hệ điều hành iOS và CH Play dành cho hệ điều hành Android.

tay-ho-1.jpg
Du khách tham quan triển lãm ảnh Tây Hồ 360 độ.

Hỗ trợ cho công tác quảng bá văn hóa và phát triển du lịch của quận thông qua việc cung cấp phương thức trải nghiệm hoàn toàn mới về cách thức tìm hiểu, tra cứu thông tin về di tích lịch sử, văn hoá và du lịch của quận.

Quảng bá hình ảnh; xúc tiến văn hoá và du lịch của quận qua phương tiện trực tuyến. Tạo hiệu ứng tích cực cho ngành văn hoá và du lịch địa phương, xây dựng thương hiệu quận Tây Hồ trong kỷ nguyên công nghệ và chuyển đổi số.

dai-bieu-tham-quan.jpg
Đại biểu tham quan triển lãm ảnh sáng tạo Tây Hồ 360 độ.

Trang thông tin điện tử Tây Hồ 360 ra đời sẽ góp phần đáp ứng mục đích xúc tiến văn hóa và du lịch địa phương thông qua các phương tiện công nghệ thông tin trực tuyến, giúp tạo lập cơ sở dữ liệu phục vụ quá trình chuyển đổi số trong ngành văn hóa, du lịch; phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin của người dân và khách du lịch. Đặc biệt, việc triển khai trang Tây Hồ 360 nhằm bắt kịp xu thế du lịch thông minh đang trở nên rất phổ biến hiện nay trên toàn thế giới” – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương chia sẻ.

ac1.jpeg
Lãnh đạo quận Tây Hồ chụp ảnh lưu niệm với các em thiếu nhi tham gia hoạt động vẽ tranh với chủ đề “Thành phố bên sông”.

Trong thời gian tới, quận Tây Hồ sẽ tiếp tục phát triển, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch văn hóa dựa trên lợi thế của quận; hình thành, kết nối các tuyến du lịch tham quan trên địa bàn quận mở rộng phát triển du lịch văn hóa lịch sử, du lịch làng nghề, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng… Trên cơ sở đó, cập nhật thông tin du lịch văn hoá của quận trên trang thông tin Tây Hồ 360 để đông đảo Nhân dân và du khách được biết và đến với Tây Hồ.

Việc đưa và hoạt động trang thông tin Tây Hồ 360 là một những hoạt động thiết thực hưởng ứng Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 của quận Tây Hồ. Đây cũng là việc làm khẳng định quyết tâm và nỗ lực của quận Tây Hồ trong việc xây dựng và phát triển công nghiệp văn hoá trên địa bàn dựa trên những tiềm năng lợi thế của quận, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển thương hiệu “Thành phố sáng tạo” của Thủ đô Hà Nội đã được UNESCO vinh danh./.

T.Trang

Ra mắt Trang thông tin quảng bá du lịch văn hoá Tây Hồ 360 (nguoihanoi.vn)