Rộn ràng Lễ hội đường phố ‘Trái tim hòa bình’

Sáng 13/7, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm Hà Nội được trao tặng danh hiệu ‘Thành phố vì hòa bình’, thành phố Hà Nội đã lễ hội Carnival “Trái tim hòa bình” tại phố đi bộ hồ Gươm với sự tham dự của  hơn 10.000 người.

Lễ hội đường phố Trái tim hòa bình với sự kết hợp của các khối: Quốc tế, dân gian, làng nghề, tôn giáo, người cao tuổi, thể thao nghệ thuật, công nông trí thức, tuổi trẻ Thủ đô, quần chúng, nghệ thuật đương đại,..

Lễ hội là dịp để Hà Nội quảng bá về văn hóa, con người, khơi dậy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô về Thành phố hòa bình, cùng nhau xây dựng, bảo tồn và phát huy giá trị của danh hiệu Thành phố vì hòa bình, cùng hướng tới một thế giới hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc. Thông qua đó, thể hiện Hà Nội là nơi hội tụ văn hóa, điểm đến của sự hợp tác, hữu nghị và hòa bình và trở thành một trung tâm kết nối các giá trị toàn cầu.

Đoàn diễu hành sẽ bắt đầu từ tượng đài Lý Thái Tổ diễu hành qua đền Bà Kiệu, dừng chân ở Quảng trường Đông Kinh nghĩa thục, đến ngã tư Bà Triệu – Hàng Khay, ngã tư Hàng Bài – Tràng Tiền.

Carnival có sự xuất hiện của đội múa rồng, lân, truyền thống, những thiếu nữ mặc áo dài chở hoa đặc trưng Hà Nội,…

Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam  mang đến tô điểm cho không gian đường phố thêm sôi động, rực rỡ sắc màu.

Điểm nhấn của Carnival đường phố này chính là màn quảng bá và tái hiện những tinh hoa của Hà Nội như Nón làng Chuông, Lụa Vạn Phúc, gốm Bát Tràng….

Bên cạnh đó, du khách quốc tế và người dân thủ đô cũng thích thú khi được thưởng thức một số các điệu múa dân gian đặc sắc như: Con đĩ đánh bồng, múa bài bông, múa xênh tiền

Du khách quốc tế thích thú trước những màn diễu hành của Lễ hội ‘Trái tim hòa bình’

Carnival đường phố Trái tim hòa bình  không chỉ mang tới cho người dân và du khách đến Thủ đô một không khí vui tươi, sôi động mà còn thể hiện một thông điệp ý nghĩa về sự năng động, hội nhập, phát triển của Hà Nội – ”Thành phố vì hòa bình”.

Minh Hạnh (t/h)/MASK