Rực rỡ sắc màu phố đi bộ Hồ Gươm

Sáng 14/7, gần 100 nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam đã khuấy động phố đi bộ Hồ Gươm với Carnival đường phố rực rỡ sắc màu. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 20 năm ngày Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình”.

Diễn ra từ 9 đến 11h, Carnival đường phố với sự xuất hiện của xe hoa và gần 100 nghệ sĩ chuyên nghiệp trong nước và quốc tế trong trang phục rực rỡ sắc màu đã khuấy động đường phố Hà Nội.

Bắt đầu từ Tượng đài Lý Thái Tổ, đoàn Carnival đã diễu hành gần 2km quanh Hồ Gươm và dừng chân tại hai điểm là khu vực Đài phun nước thuộc Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và khu vực Ngã tư Hàng Khay – Hai Bà Trưng.

Các nghệ sĩ đã mang đến những vũ điệu Carnival châu Mỹ nóng bỏng, những màn trình diễn nghệ thuật hấp dẫn như múa lửa, múa trống, xiếc…

Sự góp mặt của dàn trống Malambo đình đám của show nghệ thuật quốc tế Vũ hội Ánh Dương đã cống hiến cho du khách những màn trình diễn đã tai, đã mắt, khiến người xem phải lắc lư theo.

Trong dịp Hà Nội kỷ niệm 20 năm đón nhận danh hiệu ‘Thành phố vì hòa vình’, Carnival đường phố diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm không chỉ là ‘món ăn’ tinh thần đặc sắc cho người dân Thủ đô mà còn góp phần lan tỏa thông điện ý nghĩa về sự năng động, hội nhập, phát triển của “Thành phố vì hòa bình”.

ảnh: Anh Khôi – Hà Linh