‘Sắc màu quê hương’ xứ Đoài qua nét vẽ của các họa sĩ Cổ Đô

 64 tác phẩm tiêu biểu của 32 họa sĩ là người làng Cổ Đô sẽ được trưng bày tại Triển lãm ‘Sắc màu quê hương”, diễn ra từ 13-21/11/2019.

Các họa sĩ làng Cổ Đô ( Ba Vì, Hà Nội) – nơi có phong trào mỹ thuật phát triển, được gọi là ‘Làng họa sĩ’ vừa tổ chức triển lãm ‘Sắc màu quê hương 5’ tại  Nhà Triển lãm Mỹ thuật, 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Tác phẩm ‘Nét xưa’ của họa sĩ Trường Yên

32 họa sĩ của CLB Mỹ thuật Cổ Đô sẽ giới thiệu tới công chúng yêu mỹ thuật 64 tác phẩm tiêu biểu. Đó là những bức họa đồng quê mang tình cảm của mỗi người con Cổ Đô, đồng thời cũng thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với hội họa của các họa sĩ. Họ đã vẽ bằng những rung động, khoắc khoải cuộc sống để làm nổi bật vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước con người.

Tranh của họa sĩ Hoàng Tuấn Việt

64 tác phẩm trưng bày tại triển lãm đều là những tác phẩm giàu giá trị nghệ thuật, với nhiều phong cách và chất liệu khác nhau (màu dầu, acrylic, sơn mài, lụa, mực nho, bút bi…) đã tập trung miêu tả cuộc sống, cảnh đẹp thiên nhiên và con người nơi vùng quê Cổ Đô và xứ Đoài thân thương.

Tranh của họa sĩ Hứa Dũng
Tác phẩm Nhớ xứ Đoài của họa sĩ Phan Hồng
‘Hoa Hướng dương’ của họa sĩ Lê Vinh

Triển lãm “Sắc màu quê hương 5” là sự tiếp nối dòng chảy hội họa, mỹ thuật không ngừng của các thế hệ trên mảnh đất Cổ Đô giàu truyền thống.

Hà Minh