Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục Thể thao huyện Phúc Thọ lần thứ X

Ngày 30/9 tới đây, tại sân vận động Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Thông tin huyện Phúc Thọ sẽ diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) huyện Phúc Thọ lần thứ X. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đang được huyện Phúc Thọ tích cực triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch.

Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục Thể thao huyện Phúc Thọ lần thứ X
Câu lạc bộ Taekwondo tích cực tập luyện cho màn đồng diễn tại Lễ Khai mạc Đại hội TDTT huyện Phúc Thọ lần thứ X. Ảnh: Thu Huyền

Đại hội TDTT huyện Phúc Thọ lần thứ X là sự kiện lớn được tổ chức nhằm biểu dương các lực lượng TDTT quần chúng của các xã, thị trấn, các ngành trong toàn huyện. Đại hội còn được xem là một sự kiện đặc biệt quan trọng thúc đẩy sự phát triển phong trào TDTT huyện sau thời gian dài dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng thời khơi dậy niềm tự hào của mỗi người dân huyện nhà về vùng đất giàu truyền thống cách mạng, văn hóa, lịch sử.

Theo kế hoạch, Lễ Khai mạc Đại hội TDTT huyện có quy mô gần 3.000 người. Tại buổi Lễ sẽ diễn ra các phần: Nghi lễ, diễu hành và biểu dương lực lượng, trong đó khối nghi lễ có 4 khối với 152 người; khối diễu hành có 13 khối với 1.320 người; khối biểu dương lực lượng có 31 khối với 1.240 người. Ngoài phần diễu hành, biểu dương lực lượng và nghi lễ trang trọng thì chương trình đồng diễn nghệ thuật đặc sắc hứa hẹn sẽ mang đến cho đại biểu và khán giả nhiều bất ngờ.

Ghi nhận thực tế cho thấy, không khí tập luyện cho chương trình đồng diễn trong Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ X tại các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị, trường học rất khẩn trương, nghiêm túc. Chương trình đồng diễn nghệ thuật trong Lễ khai mạc là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại; giữa nghệ thuật và thể thao; nội dung mang bản sắc văn hóa đồng thời thể hiện sức khỏe và vẻ đẹp con người Phúc Thọ.

Để Lễ khai mạc Đại hội diễn ra trang trọng, tiết kiệm, an toàn, tạo không khí tươi vui, thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ, thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ban Tổ chức Đại hội đã thường xuyên sát sao kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc Đại hội như: Cơ sở vật chất, phương án đảm bảo an ninh trật tự, y tế, an toàn giao thông cho toàn bộ các hoạt động trong suốt quá trình diễn ra Đại hội đã được triển khai theo đúng kế hoạch.

Mạnh Quân – Thu Huyền