Sôi động những Vũ điệu sắc màu

Sáng 10-10, tại Khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức Liên hoan dân vũ với chủ đề “Vũ điệu sắc màu”.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII của tuổi trẻ Hà Nội.

Dân vũ là loại hình nghệ thuật sinh hoạt văn hóa cộng đồng được bắt nguồn từ những động tác, điệu nhảy mô tả đời sống sinh hoạt, lao động và lễ hội của các dân tộc.

Dù có mặt ở Việt Nam chưa lâu nhưng các điệu nhảy dân vũ những năm gần đây có sức thu hút mạnh mẽ với giới trẻ.

Liên hoan tạo sân chơi mang tính cộng đồng lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố.

Qua đó, góp phần tạo nên sự đoàn kết, gắn bó giữa tổ chức Đoàn, nhằm định hướng, giáo dục cho thế hệ trẻ phát triển toàn diện cũng như củng cố chất lượng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh.

Đông đảo người dân và du khách có mặt tại liên hoan để cổ vũ cho các đội thi.

Các tiết mục trình diễn với nội dung đa dạng: tái hiện các sự kiện lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc; ca ngợi tình yêu quê hương đất nước; phong trào thanh niên tình nguyện bảo vệ thiên nhiên môi trường, phòng chống bạo lực gia đình, học đường, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tiết mục với với nội dung tri ân các Anh hùng liệt sĩ của Trường THCS Yên Sở (huyện Hoài Đức).

Các đội đã tích cực luyện tập trong nhiều tuần để mang đến liên hoan tiết mục trình diễn ấn tượng nhất.

Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, chu đáo từ trang phục, âm nhạc đến kỹ thuật biểu diễn.
Đậm chất trẻ trung, các đội dân vũ mang đến không khí sôi nổi, tưng bừng tại khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục trong sáng 10-10.

Từng động tác được các “nghệ sĩ” không chuyên thể hiện uyển chuyển, thuần thục.

Thủy Nguyên/ND