Sôi nổi “Cuộc thi tìm hiểu pháp luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội và Luật Công đoàn”

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội đã tổ chức “Cuộc thi tìm hiểu pháp luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội và Luật Công đoàn” với sự tham dự sôi nổi của 7 đội thi đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Nguyễn Tây Nam – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội cho biết, cuộc thi là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 03/9/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới và Quyết định số 416/QĐ-TTg ngày 25/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 03/9/2019 đồng thời là một nội dung được triển khai theo tinh thần Quyết định số 3734/QĐ-UBND ngày 13/07/2021 của UBND thành phố Hà Nội về phê duyệt Đề án “Phát triển quan hệ lao động thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 – 2025”.
Sôi nổi
Lãnh đạo Sở LĐTBXH trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia cuộc thi.

Ông Nguyễn Tây Nam cũng cho biết, trong vòng 5 năm qua, đây là lần thứ 3 Sở LĐTBXH Hà Nội tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp về lao động. Điểm mới trong cuộc thi năm nay là ngoài phần thi nội dung về pháp luật lao động, còn có phần thi liên quan đến pháp luật bảo hiểm xã hội và pháp luật Công đoàn.

“Cuộc thi này là một hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức xã hội về quan hệ lao động cho người sử dụng lao động và người lao động trong doanh nghiệp, pháp luật bảo hiểm xã hội và pháp luật công đoàn, giúp doanh nghiệp và người lao động áp dụng đúng đắn các quy định trong Bộ luật Lao động 2019, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn và các văn bản pháp luật liên quan”, ông Nguyễn Tây Nam nhấn mạnh.

Tại cuộc thi, các thí sinh đã trải qua các phần thi gồm: phần Chào hỏi với các hình thức: Thuyết trình, thơ, ca, múa hát, kịch… giới thiệu về doanh nghiệp mình và truyền tải các thông điệp liên quan đến việc thực hiện chính sách pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội, công đoàn; phần thi trắc nghiệm lựa chọn đáp án đúng và thi tiểu phẩm với nội dung xoay quanh kiến thức về pháp luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội và Luật Công đoàn.

Sôi nổi
Một phần thi chào hỏi đặc sắc.
Sôi nổi
Phần thi trắc nghiệm kịch tính.

Theo đánh giá của Ban giám khảo và cảm nhận của khán giả, các đội thi đều ngang tài, ngang sức nên đã đem tới cuộc thi những phần tranh đầy hào hứng, sôi nổi, cuốn hút và kịch tính. Kết quả chung cuộc: Giải Nhất thuộc về đội Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam; 2 giải Nhì thuộc về Doanh nghiệp chế xuất Nitori Việt Nam và Công ty TNHH TOTO Việt Nam; 2 giải Ba thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội và Công ty TNHH Thời trang Star.

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 5 giải phụ, gồm: Giải Màn chào hỏi ấn tượng nhất, giải Tiểu phẩm xuất sắc nhất, giải Nam diễn viên xuất sắc nhất, giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất, giải Đội thi có đội cổ vũ nhiệt tình nhất.

Phạm Diệp