Sôi nổi hội thi “Dân vận khéo” năm 2023

Nhằm tuyên truyền, chia sẻ, trao đổi những cách làm hay trong Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào cuộc sống, ngày 22/8, phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai) đã tổ chức hội thi “Dân vận khéo” năm 2023.

Ngay từ khi thành lập, Đảng ta đã đặc biệt coi trọng công tác dân vận và khẳng định: Sức mạnh của cách mạng ở nơi dân. Đảng phải dựa vào dân để làm cách mạng. Đây là điều cốt yếu hằng ngày của Đảng và công tác dân vận của Đảng được xác định là một nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước.
Sôi nổi hội thi “Dân vận khéo” năm 2023
Lãnh đạo quận Hoàng Mai tặng hoa cho các đơn vị tham gia hội thi. (Ảnh: Vũ Khánh)

Do đó, dân vận và công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của nước ta, là điều kiện quan trọng đảm bảo cho sự lãnh đạo của Đảng và củng cố tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Công tác dân vận là trách nhiệm của tất cả các tổ chức, lực lượng trong hệ thống chính trị, của mọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Thanh Trì Phạm Ngọc Hưng – Trưởng Ban Tổ chức hội thi chia sẻ, những năm qua, bám sát chỉ đạo của quận ủy Hoàng Mai, công tác dân vận, vận động quần chúng của phường Thanh Trì đã đạt được nhiều kết quả. Đáng chú ý, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được triển khai trong toàn hệ thống chính trị và đã xây dựng được nhiều mô hình, điển hình trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

“Những kết quả đạt được trong công tác dân vận góp phần nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên cơ sở, tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, củng cố và tăng cường mối liên hệ mật thiết của cán bộ, đảng viên và nhân dân, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng”, ông Phạm Ngọc Hưng bày tỏ.

Sôi nổi hội thi “Dân vận khéo” năm 2023
Các đơn vị tham gia tranh tài tại hội thi. (Ảnh: Vũ Khánh)

Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023 là dịp để tuyên truyền và phổ biến sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao trách nhiệm, kỹ năng tuyên truyền, vận động nhân dân của cán bộ, đảng viên và đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận ở dân cư, tổ dân phố.

Hội thi cũng tạo diễn đàn để giao lưu, học tập, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về công tác dân vận. Đây cũng là dịp để cổ vũ, động viên và nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo”, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của Đảng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng của địa phương.

Tại hội thi, 10 đơn vị trong toàn phường với hơn 100 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động đã tham gia tranh tài qua 3 phần thi: Chào hỏi; tìm hiểu kiến thức, liên hệ thực tế và phần thi năng khiếu.

Các đơn vị đều chuẩn bị rất kỹ về kiến thức, đầu tư thời gian tập luyện, cơ sở vật chất, đạo cụ, trang phục. Mỗi đội thi mang một phong cách riêng, sắc thái riêng đã tạo nên một chương trình thú vị thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo khán giả.

Sôi nổi hội thi “Dân vận khéo” năm 2023
Ban Tổ chức hội thi trao giải cho các đơn vị xuất sắc. (Ảnh: Vũ Khánh)

Sau thời gian diễn ra sôi nổi, trên cơ sở chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức hội thi đã trao Giải Đặc biệt cho Tổ dân vận Chi bộ tổ dân phố số 9+11. Có 1 đơn vị nhận Giải Nhất, 2 đơn vị đạt Giải Nhì và 6 đơn vị được trao Giải Ba.

Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023 của phường Thanh Trì thành công, đã để lại niềm vui, sự phấn khởi cùng nhiều ấn tượng đẹp, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 – 25/11/2023).

Hoàng Phúc
https://laodongthudo.vn/soi-noi-hoi-thi-dan-van-kheo-nam-2023-159578.html