Sôi nổi Hội thi thợ giỏi ngành Dệt – May Hà Nội lần thứ nhất

Sáng nay (28/8), Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội đã tổ chức Hội thi thợ giỏi ngành Dệt – May Hà Nội lần thứ nhất năm 2022.

Tham gia Hội thi có 39 thí sinh là những công nhân có kinh nghiệm và tay nghề cao, được lựa chọn từ các doanh nghiệp trong ngành Dệt – May Hà Nội. Các thí sinh tranh tài qua phần thực hành may một chiếc sơ mi nam hoặc một quần âu nam, đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật, mỹ thuật theo yêu cầu của Ban Tổ chức, trong khoảng thời gian là 90 phút.
Sôi nổi Hội thi thợ giỏi ngành Dệt - May Hà Nội lần thứ nhất
Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt – May Hà Nội Hoàng Thanh Sơn động viên thí sinh trước giờ thi

Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt – May Hà Nội Hoàng Thanh Sơn cho biết, đây là lần thứ nhất, Công đoàn ngành tổ chức Hội thi thợ giỏi nhằm tôn vinh những công nhân có tay nghề cao, lao động sáng tạo, tiêu biểu cho phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”.

Bên cạnh đó, Hội thi cũng là dịp để công nhân các doanh nghiệp giao lưu, học hỏi, tiếp tục nâng cao hơn nữa trình độ tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giúp tăng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong quá trình hội nhập.

Sôi nổi Hội thi thợ giỏi ngành Dệt - May Hà Nội lần thứ nhất
Các thí sinh tập trung cao độ để hoàn thành bài thi

“Những thí sinh tham gia Hội thi hôm nay đều là những nhân tố nòng cốt trong các đơn vị, doanh nghiệp. Sau khi tham gia Hội thi, với những kinh nghiệm, kỹ năng được học hỏi tại đây, các công nhân tiêu biểu này sẽ tiếp tục phát huy vai trò “đầu mối” đào tạo, hướng dẫn tay nghề cho các công nhân trẻ, bồi đắp cho họ tinh thần yêu nghề, tích cực, hăng say lao động, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, thúc đẩy và lan tỏa mạnh mẽ phong trào thi đua trong các đơn vị, doanh nghiệp”, ông Hoàng Thanh Sơn nhấn mạnh.

Đây cũng là hoạt động thiết thực của Công đoàn ngành Dệt – May Hà Nội chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hưởng ứng Ngày kỹ năng lao động Việt Nam 4/10.

Phạm Diệp

https://laodongthudo.vn/soi-noi-hoi-thi-tho-gioi-nganh-det-may-ha-noi-lan-thu-nhat-145248.html