Sôi nổi Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân

 Ngày 26/5, tại Khu Công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ), Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố tổ chức Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024. Hoạt động đã thu hút sự tham gia của hơn 500 thanh niên và gia đình công nhân trên địa bàn thành phố.

Tham dự Ngày hội có các đồng chí: Chu Hồng Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Trần Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Trưởng ban quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; Nguyễn Anh Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ…

Sôi nổi Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân
Các đại biểu tham dự Ngày hội.

Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa như: Tư vấn, khám bệnh cho 300 thanh niên công nhân với các gói khám chữa bệnh chuyên sâu như: Khám tổng quát, xét nghiệm máu, chụp X-quang; tổ chức các gian hàng và livestream gian hàng cho thanh niên công nhân; cắt tóc miễn phí, gian hàng quầy gia dụng, gian hàng thiết kế và trưng bày các sản phẩm dịch vụ của VNPT tại gian hàng thanh niên công nhân với nhiều các dịch vụ.

Đặc biệt, tại Ngày hội, thanh niên công nhân được tham dự chương trình nghệ thuật “Hát cùng công nhân”, với gần 20 tiết mục được các nghệ sĩ, đạo diễn, biên đạo chuyên nghiệp của Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô chuẩn bị mang tới Ngày hội những màn biểu diễn sôi động, hấp dẫn.

Sôi nổi Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát biểu khai mạc Ngày hội.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết: Trong Tháng Công nhân, rất nhiều đơn vị đã quan tâm, tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, thanh niên công nhân, để tiếp tục chăm lo cho thanh niên công nhân, Thành đoàn phối hợp với LĐLĐ Thành phố tặng những phần quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Sôi nổi Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy trao quà cho các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Với các hoạt động thiết thực được triển khai tại Ngày hội đã góp phần giúp thanh niên, công nhân được khám sức khỏe, biết được tình trạng của bản thân; cung cấp những kỹ năng mới cho công nhân như kỹ năng bán hàng online tăng thêm thu nhập… giúp công nhân vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

“Hiện nay, công nhân đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, Thành đoàn mong muốn hỗ trợ công nhân nâng cao kỹ năng trong bối cảnh chuyển đổi số, giúp công nhân có kỹ năng sử dụng phương tiện truyền thông để có thể có tương tác trên các kênh truyền thông xã hội, học tập online… từ đó trở nên có giá trị hơn trong bối cảnh lao động mới”, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng chia sẻ.

Sôi nổi Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân
Đồng chí Chu Hồng Minh – Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao quà cho các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Với mong muốn thể hiện sự quan tâm, đồng hành của tổ chức Đoàn Thanh niên, Công đoàn đối với thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tại Ngày hội, LĐLĐ Thành phố đã trao tặng 40 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và túi quà tặng); Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội trao tặng 30 suất quà; Đoàn Thanh niên các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội trao tặng 30 suất quà ((mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng). Thành đoàn Hà Nội và Công ty TNHH Lock & Lock Việt Nam tặng 100 suất quà cho thanh niên công nhân và con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Sôi nổi Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Ngày hội.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho thanh niên công nhân được giao lưu, chia sẻ kiến thức về công nghệ thông tin và nghiên cứu các thiết bị thông minh, tại chương trình, Mạng lưới Câu lạc bộ Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số HUB Network đã trao quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Công dân số trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Sôi nổi Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân
Tại Ngày hội thanh niên công nhân được khám sức khỏe miễn phí.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm xây dựng mô hình tổ chức Đoàn, và tăng cường công tác xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Đồng thời, việc ra mắt Câu lạc bộ Công dân số đã tạo điều kiện để các đơn vị phối hợp đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các doanh nghiệp.

Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân là hoạt động thường niên do LĐLĐ Thành phố và Thành đoàn Hà Nội phối hợp tổ chức, nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, tổ chức Đoàn trong hoạt động đồng hành hỗ trợ thanh niên công nhân, góp phần tạo không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tuổi trẻ Thủ đô chào mừng kỷ niệm 134 năm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024).
N.Hoa