Sôi nổi tranh tài bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt giỏi

Hưởng ứng “Năm an toàn giao thông Quốc gia 2022”, chào mừng Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9 và 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, ngày 1/10, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2022.

Tại Hội thi, ông Nguyễn Thủy, Phó Tổng giám đốc Transerco cho biết, đây là một trong những hoạt động được Transerco tổ chức định kỳ 2 năm/lần, là hoạt động trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng và hình ảnh đoàn xe buýt của Transerco.

Hội thi là dịp để đánh giá chất lượng tay nghề đội ngũ thợ kỹ thuật, đồng thời là cơ hội, sân chơi để cho các đơn vị hoạt động xe buýt giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ và kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả cho công tác bảo dưỡng, sửa chữa, công tác quản lý kỹ thuật đoàn phương tiện.

Sôi nổi tranh tài bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt giỏi
Ban tổ chức trao thưởng cho các đội đoạt giải Nhất, Nhì, Ba tại Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2022. (Ảnh: Đinh Luyện)

Đây cũng được xem là một trong những giải pháp thiết thực, cụ thể góp phần trong việc xây dựng hình ảnh xe buýt và phát hiện những nhân tố mới về những người thợ giỏi về tay nghề, vững về chuyên môn, luôn sẵn sàng gắn bó, cống hiến và tâm huyết với thương hiệu Hanoibus.

Với sự tham gia hưởng ứng sôi nổi của 9 đơn vị hoạt động xe buýt trong Transerco, các tuyển thủ được tuyển chọn có tay nghề và chuyên môn cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Ban tổ chức Hội thi đã xây dựng chi tiết hệ thống các tiêu chí chấm điểm, lựa chọn và tập huấn kỹ cho đội ngũ giám khảo có trình độ chuyên môn, công tâm, trung thực để cầm cân nảy mực chấm điểm, đánh giá các đội thi đảm bảo khách quan, chất lượng nhất.

Sôi nổi tranh tài bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt giỏi
Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2022 là hoạt động thường niên của Transerco nhằm đánh giá chất lượng tay nghề đội ngũ thợ kỹ thuật, đồng thời là cơ hội, sân chơi để cho các đơn vị hoạt động xe buýt giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ và kinh nghiệm. (Ảnh: Đinh Luyện)

Transerco kỳ vọng, qua Hội thi lần này sẽ lựa chọn, biểu dương và nhân rộng được những tập thể xuất sắc, các cá nhân thợ bảo dưỡng sửa chữa điển hình tiên tiến; tạo bước chuyển biến tích cực về nhận thức vai trò của công tác bảo dưỡng sửa chữa và quản lý kỹ thuật đoàn phương tiện tại các đơn vị. Kết quả của Hội thi sẽ là những đóa hoa tươi thắm tô điểm thêm cho thành tích chung của chương trình thi đua cao điểm hưởng ứng Năm an toàn giao thông Quốc gia 2022.

Được biết, qua các năm tổ chức, hội thi đã góp phần chuẩn hóa quy trình bảo dưỡng sửa chữa, quy định quản lý chất lượng phương tiện, quản lý hồ sơ phương tiện, cung ứng vật tư phụ tùng. Ý thức chủ động và áp dụng đúng quy trình quy định của các đơn vị được thực hiện tốt, nghiêm túc.

Sôi nổi tranh tài bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt giỏi
Các đại biểu tham dự khai mạc Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2022. (Ảnh: Đinh Luyện)

Anh Nguyễn Xuân Khiêm, thuộc Xí nghiệp xe buýt Hà Nội cho biết, đặc thù của xe buýt là thường xuyên phải vào, ra các điểm để dừng, đón trả khách, hoạt động về côn, số, ga nhiều, độ hao mòn của hệ thống phanh, cửa… lớn. Bới vậy, khác với các phương tiện chạy đường dài, xe buýt phải được bảo dưỡng hằng ngày. Trước khi xe vận hành trong ngày phải luôn đảm bảo các yếu tố kỹ thuật.

“Cá nhân tôi đã nhiều lần tham gia cuộc thi sửa chữa, bảo dưỡng xe buýt do Transerco tổ chức. Để chuẩn bị cho Hội thi, đơn vị chúng tôi đã chọn lựa rất kỹ xe cũng như người thợ có tay nghề, kinh nghiệm tốt tại đơn vị để cử tham gia. Hội thi năm nay được tổ chức sôi nổi, bài bản hơn mọi năm. Chất lượng thợ sửa chữa tại các đội thi cũng chuẩn mực và nhanh hơn.

Sôi nổi tranh tài bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt giỏi
Các đội tham dự Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2022. (Ảnh: Đinh Luyện)

Hơn hết, từ Hội thi, những người thợ sửa chữa như chúng tôi được cọ sát, giao lưu và nâng cao tay nghề hơn. Với cá nhân tôi và đồng nghiệp, Hội thi là ngày hội lớn được tổ chức riêng cho anh em thợ sửa chữa bảo dưỡng. Rất hi vọng thời gian tới Tổng công ty tiếp tục duy trì hoạt động ý nghĩa này” – anh Nguyễn Xuân Khiêm chia sẻ.

Kết thúc Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2022, Ban tổ chức đã trao thưởng Giải Nhất cho Trung tâm Tân Đạt; 2 giải Nhì được trao cho Xí nghiệp xe buýt 10-10 và Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT; 3 giải Ba thuộc về Công ty Cổ phần Vận tải New Way, Xí nghiệp xe buýt Thăng Long, Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu.

Đinh Luyện
https://laodongthudo.vn/soi-noi-tranh-tai-bao-duong-sua-chua-xe-buyt-gioi-146809.html