Sơn Tây: Bế mạc và trao giải Vật Dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng

Tham gia tranh tài tại giải Vật Dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng lần thứ III, năm 2024 có sự góp mặt của gần 200 đô vật đến từ 19 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành có phong trào vật dân tộc mạnh trong cả nước như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên – Huế, Phúc Thọ, Hà Nội… Tại giải lần này, giải Nhất toàn đoàn và cúp vô địch đã thuộc về đoàn Hà Nội.

Chiều 5/5, UBND thị xã Sơn Tây phối hợp với Liên đoàn Vật Việt Nam, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội tổ chức các trận Bán kết, Chung kết, Bế mạc và trao giải Vật Dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng lần thứ III, năm 2024.

Theo đó, được biết đến là “vùng đất hai Vua”, nơi tinh thần thượng võ của các vị anh hùng dân tộc Ngô Quyền và Phùng Hưng được đời đời gìn giữ, phát huy, là niềm tự hào của người dân thị xã Sơn Tây nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung. Tham gia tranh tài tại giải vật năm nay có gần 200 đô vật đến từ 19 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành có phong trào vật dân tộc mạnh trong cả nước như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên – Huế, Phúc Thọ, Hà Nội…

Sơn Tây: Bế mạc và trao giải Vật Dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng
Lãnh đạo thị xã Sơn Tây, Liên đoàn Vật Việt Nam trao giải Nhất toàn đoàn và Cúp vô địch cho đoàn Hà Nội; giải Nhì toàn đoàn cho đoàn Nghệ An và giải Ba cho đoàn Thừa Thiên – Huế.

Ông Lê Đại Thăng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây cho biết, với tinh thần thể thao cao thượng, kỹ thuật xe đài điêu luyện và những đòn vật hay, các đô vật đã cống hiến cho khán giả nhiều màn so tài cực kỳ hấp dẫn. Vẻ đẹp của sự khỏe khoắn, sức quyến rũ của các kỹ thuật vật cổ truyền cùng tinh thần thượng võ của các đô vật được phô diễn một cách trọn vẹn làm mãn nhãn người xem.

Những đòn cuốn, bốc một, bốc đôi, gồng, ngóc, dắt, nhấc bổng đối phương, hay ép hai vai của đối phương xuống thảm của các đô vật trong các trận đấu ngang sức, ngang tài, đã tạo nên một bầu không khí hết sức sôi nổi, thu hút đông đảo khán giả tới xem và cổ vũ. Các loạt trận đấu luôn diễn ra kịch tính, hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông đảo khán giả tới theo dõi và cổ vũ tại sới vật.

Sơn Tây: Bế mạc và trao giải Vật Dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng
Với tinh thần thể thao cao thượng, kỹ thuật xe đài điêu luyện và những đòn vật hay, các đô vật đã cống hiến cho khán giả nhiều màn so tài cực kỳ hấp dẫn.

Theo đại diện UBND thị xã Sơn Tây, sau những ngày tranh tài sôi nổi với gần 300 trận thi đấu, giải Vật Dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng lần thứ III, năm 2024 đã thành công tốt đẹp. Thông qua giải đấu đã góp phần xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao phát triển sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Giải còn là dịp để đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa thể thao của nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Tại Lễ bế mạc và trao giải, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn và cúp vô địch cho đoàn Hà Nội, đoàn Nghệ An giành giải Nhì toàn đoàn và đoàn Thừa Thiên – Huế giành giải Ba toàn đoàn. Ban Tổ chức cũng trao các huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho từng hạng cân thi đấu.

Giải Vật Dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng lần thứ III, năm 2024 là hoạt động thiết thực của thị xã Sơn Tây nhằm chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Sơn Tây (3/8/1954-3/8/2024).
Đinh Luyện