Sơn Tây khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X

Ngày 25/9, tại Sân vận động thị xã, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X năm 2022.

Lễ khai mạc Đại hội được diễn ra với nhiều nội dung sống động và cuốn hút với phần diễu hành biểu dương lực lượng của 31 khối với hơn 3.000 vận động viên đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể chính trị, học sinh các trường học và nhân dân 15 xã, phường trên địa bàn. Nghi thức rước đuốc truyền thống được tổ chức trang trọng, ngọn đuốc được 10 vận động viên tiêu biểu rước từ Điện Kính Thiên của khu di tích Thành cổ Sơn Tây về khán đài và trao cho đồng chí Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây châm đuốc, ngọn lửa truyền thống được thắp sáng trong suốt quá trình Ddại hội diễn ra, biểu tượng của niềm tin và chiến thắng.
Sơn Tây khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) thị xã lần thứ X, đồng chí Lê Đại Thăng – Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT thị xã cho biết: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khỏe mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì nước thịnh”.

Thực hiện lời dạy của Người, hàng năm, Thị ủy, Hội đồng nhân dân, UBND thị xã thường xuyên chú trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về TDTT.

Đồng thời đã có nhiều cơ chế chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào TDTT quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực và tham gia.

Sơn Tây khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X
Tại Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X năm 2022 đã có 31 khối với hơn 3.000 vận động viên đại diện cho các ban ngành đoàn thể chính trị, học sinh các trường học và nhân dân 15 xã, phường trên địa bàn thị xã Sơn Tây tham gia diễu hành biểu dương lực lượng.

Trên địa bàn thị xã hiện có 7 khu vườn hoa, sân chơi với tổng diện tích là 168.464 m2, đến nay có 12/15 xã, phường có sân chơi, bãi tập với diện tích 13.530 m2. Tỷ lệ số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đạt trên 39%; Số gia đình thể thao đạt trên 30%; Số câu lạc bộ thể dục thể thao: 113 câu lạc bộ.

Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội TDTT Thủ đô (lần thứ X) năm 2022; đến nay, có tổng số 15/15 xã, phường đã tổ chức thành công Đại hội, thu hút 15.381 lượt người tham gia.

Đoàn vận động viên của thị xã tham gia thi đấu 7 môn tại Thành phố đã giành được 48 huy chương, môn cầu lông gia đình đạt 1 Huy chương Vàng Toàn quốc. Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tổ chức tại Việt Nam, thị xã Sơn Tây vinh dự đã đóng góp 5 Huy chương Vàng (phá kỷ lục 400m môn Bơi tự do, đạt chuẩn A giải thế giới). Vận động viên Nguyễn Huy Hoàng bơi tự do lật đổ đội hạng 3 ASIAD 2018 Singapore, đoạt Huy chương Vàng, phá kỷ lục SEA Games; và cùng nhiều vận động viên tiêu biểu khác của thị xã Sơn Tây đã cùng tạo nên một SEA Games 31 thành công, ấn tượng, lắng đọng, đáng nhớ, mang tính nhân văn sâu sắc và một tinh thần thi đấu thể thao cao thượng, cạnh tranh lành mạnh vì màu cờ sắc áo.

Được biết, Đại hội TDTT thị xã lần thứ X là sự kiện biểu dương lực lượng vận động viên thể thao; đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức và công tác giáo dục thể chất trong các trường học trên địa bàn thị xã.

Sơn Tây khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X
Màn đồng diễn độc đáo tại Đại hội.

Thông qua các môn thi đấu sẽ tuyển chọn các vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu các môn trong chương trình Đại hội TDTT Thành phố Hà Nội lần thứ X. Đồng thời, là dịp để nhìn lại và đánh giá phong trào thể dục thể thao quần chúng các xã, phường, cơ quan, đơn vị. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo và xây dựng phong trào thể dục thể thao quần chúng, quyết tâm đưa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực cho đông đảo quần chúng nhân dân.

Nhân dịp này, Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia đại hội; UBND thị xã khen thưởng 6 tập thể có thành tích tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở năm 2022.

Sơn Tây