Sơn Tây: Lan tỏa sâu rộng ý nghĩa Cuộc thi viết chính luận lần thứ tư

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024 do Thị ủy Sơn Tây phát động tiếp tục khẳng định ý nghĩa, vai trò quan trọng của việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới hiện nay trên địa bàn thị xã.

 Ngay sau khi Thị ủy Sơn Tây tổ chức lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024, các cấp ủy đảng, các cơ quan, trường học, đơn vị quân đội và các tác giả trên địa bàn thị xã đều tích cực hưởng ứng cuộc thi tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Qua đó đã tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và khẳng định nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là quan trọng hàng đầu.

Theo kế hoạch, vòng sơ khảo, Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi ngay sau lễ phát động đến hết ngày 29/4. Từ ngày 6/5 đến 10/5, Ban Tổ chức tổ sẽ chấm sơ khảo cấp thị xã. Vòng chung khảo, Ban Tổ chức chấm điểm từ ngày 13/5 đến 17/5; Riêng ngày 30/5, thị xã sẽ gửi bài dự thi xuất sắc tham gia dự thi cấp Thành phố. Dự kiến tháng 8/2024, tổ chức lễ trao giải và tổng kết cuộc thi cấp thị xã…

Sơn Tây: Lan tỏa sâu rộng ý nghĩa Cuộc thi viết chính luận lần thứ tư
Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư.

Đáng chú ý, cuộc thi lần thứ tư này có 5 thể loại tham gia gồm: Tạp chí, báo, truyền hình, phát thanh, video clip. Cơ cấu giải thưởng gồm các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích; 1 giải Triển vọng cho tác phẩm dự thi của tác giả/nhóm tác giả là đoàn viên, thanh niên, sinh viên lọt vào vòng chung khảo (nếu có); 1 giải cho thí sinh cao tuổi nhất.

Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Cổ Đông Bùi Hữu Nam cho biết: Tại Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba của thị xã Sơn Tây năm 2023, xã Cổ Đông có một tác phẩm đạt giải Nhất cấp thị xã, giải Nhì cấp thành phố… Đây chính là cơ sở để xã tiếp tục triển khai hưởng ứng cuộc thi lần thứ tư với quy mô, chất lượng và độ lan tỏa rộng khắp trong toàn hệ thống chính trị.

Để cuộc thi được triển khai đồng bộ, bài bản và tạo sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn, xã Cổ Đông đã yêu cầu các chi bộ, các tổ chức chính trị – xã hội đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc thi. Đặc biệt tuyên truyền trên các trang, nhóm mạng xã hội facebook, zalo của từng cơ quan, đơn vị, trường học… để đông đảo các tác giả, cán bộ, nhân dân biết và tham gia.

Là phường có số cựu chiến binh đông và lực lượng này đã tham gia cuộc thi viết chính luận năm 2023 rất tích cực, Bí thư Đảng ủy phường Sơn Lộc Nguyễn Quốc Định cho hay: Cuộc thi từ chỗ chỉ dành cho những nhà nghiên cứu, giảng dạy lý luận chính trị đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, diễn đàn sôi nổi để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị – xã hội thể hiện ý thức, tâm huyết và trách nhiệm cao của mình đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng… Năm nay, Đảng ủy phường Sơn Lộc triển khai cuộc thi bảo đảm nghiêm túc, hiệu quả, tạo sự lan tỏa rộng rãi tới đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân. Qua đó góp phần tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới hiện nay.

Đại diện cho thế hệ trẻ thị xã tham gia Cuộc thi, Bí thư Thị đoàn Sơn Tây Nguyễn Huy Cận khẳng định: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa sống còn trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, đó là trách nhiệm của toàn dân, trong đó có lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Để phát huy được bản lĩnh tiên phong của lực lượng đoàn viên, thanh niên thị xã nói riêng, Thủ đô Hà Nội nói chung, thì việc nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là hết sức cần thiết.

Sơn Tây: Lan tỏa sâu rộng ý nghĩa Cuộc thi viết chính luận lần thứ tư
Lãnh đạo Thành phố và thị xã Sơn Tây thực hiện nghi thức phát động Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư.

Theo Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn: Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024 trên địa bàn thị xã Sơn Tây góp phần tích cực vào thành công chung của cuộc thi lần thứ tư do Trung ương và Thành phố phát động, đồng thời triển khai hiệu quả Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị từ Trung ương đến cơ sở. Cuộc thi được triển khai sâu rộng tới đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Thông qua cuộc thi lan tỏa ý nghĩa tích cực thực hiện tốt phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, trong đó “xây” là cơ bản, “chống” phải quyết liệt, hiệu quả, “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”. Qua đó, nâng cao nhận thức, thống nhất trong hành động của cấp ủy, tổ chức đảng, hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh tổng hợp của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ.

Đ.L