Sơn Tây: Nỗ lực xây dựng phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”

Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây đã khen thưởng 11 tập thể, 67 thầy giáo, cô giáo và 196 học sinh tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” thị xã Sơn Tây năm học 2023-2024.

Ngày 24/5, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc tiêu biểu của thị xã năm học 2023-2024.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng cho biết: Năm học 2023-2024, với sự chủ động nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thị xã Sơn Tây tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” theo lời Bác Hồ dạy, đưa chất lượng giáo dục của tất cả các bậc học, cấp học của thị xã được nâng lên.

Sơn Tây: Nỗ lực xây dựng phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”
Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng trao khen thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc tiêu biểu.

Giáo dục mũi nhọn đạt nhiều thành tích đáng biểu dương trong cả các môn văn hóa và thể dục thể thao. Công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật cho học sinh được quan tâm đặc biệt. Kỷ cương nền nếp trong các nhà trường tiếp tục được củng cố và có nhiều chuyển biến tích cực; là điều kiện để xây dựng môi trường giáo dục An toàn – Hạnh phúc – Xanh – Sạch – Đẹp.

Phó Chủ tịch Lê Đại Thăng chúc mừng và biểu dương 11 tập thể, 67 thầy giáo, cô giáo và 196 em học sinh tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”. Chúc mừng 6 em học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia; 7 em học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố Hà Nội và 21 em học sinh đạt Huy chương Vàng các môn thể thao trong Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X của Thành phố.

Thành tích của mỗi tập thể, mỗi cá nhân đã góp phần không nhỏ trong thành tích chung của thị xã, nhằm xây dựng nguồn nhân lực Thủ đô, đáp ứng mục tiêu Chương trình số 06-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành uỷ Hà Nội về “Phát triển văn hoá; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”.

Trong khuôn khổ chương trình, UBND thị xã Sơn Tây đã khen thưởng 11 tập thể, 67 thầy giáo, cô giáo và 196 học sinh tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” thị xã Sơn Tây năm học 2023-2024. Hội Khuyến học thị xã Sơn Tây khen thưởng 45 giáo viên, học sinh tiêu biểu; Phòng GD&ĐT và Đoàn thanh niên thị xã Sơn Tây khen thưởng cho 32 học sinh có thành tích trong phong trào thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt, ứng xử văn minh”.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng đặc biệt biểu dương, khen ngợi những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm cao, đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Biểu dương các em học sinh thực hiện tốt phong trào “Nói lời hay – Làm việc tốt – Ứng xử văn minh”.

“Các em chính là tấm gương sáng trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện để các bạn noi theo; là niềm tự hào của gia đình, dòng họ, của nhà trường và toàn xã hội. Chính các em là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường thị xã”, ông Thăng nhấn mạnh.

Bày tỏ cảm ơn đội ngũ các thầy, cô giáo và tập thể cán bộ của ngành đã hết lòng vì học sinh, Phó Chủ tịch Lê Đại Thăng ghi nhận và biểu dương những đổi mới của ngành GD&ĐT trong công tác chỉ đạo đổi mới dạy và học một cách thực chất, toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của thị xã.

Năm học 2023 – 2024 và những năm tiếp theo, bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Đại Thăng yêu cầu, ngành GD&ĐT thị xã cần tập trung làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm như: Phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy và công tác quản lý để không ngừng nâng cao chất lượng GD&ĐT; chú trọng giáo dục đạo đức, nếp sống cho học sinh trên cơ sở nền tảng văn hóa Việt Nam và nét đẹp văn hóa của Thăng Long Hà Nội ngàn năm văn hiến; tiếp tục triển khai có hiệu quả bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội”.

Đồng thời, tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chuẩn nghề nghiệp; phấn đấu có nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý mẫu mực, chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, tâm huyết và trách nhiệm với nghề, để sự nghiệp GD&ĐT của thị xã thực sự là sự nghiệp “trồng người”; tăng cường hơn nữa các cuộc vận động và phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập…

Sơn Tây: Nỗ lực xây dựng phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”
32 học sinh được khen thưởng trong phong trào thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt, ứng xử văn minh”.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây chỉ đạo nhiệm vụ trước mắt của Ngành là chuẩn bị tốt cho 2 kỳ thi vào lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT để học sinh thị xã đạt kết quả cao nhất trong xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng; tập trung thực hiện thật tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, đảm bảo đúng thời gian, quy chế, quy định và đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân thị xã. Chuẩn bị điều kiện tốt nhất để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với học sinh lớp 5 và lớp 9 năm học 2024-2025.

Đại diện UBND thị xã đề nghị, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong thị xã tiếp tục quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Ngành GD&ĐT sẽ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu phát huy những thành tích đã đạt được để đưa sự nghiệp GD&ĐT của Sơn Tây ngày càng phát triển, xứng đáng với vị thế, tiềm năng của xứ Đoài địa linh nhân kiệt, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội giàu đẹp, văn minh.

Đinh Luyện