Sơn Tây: Sôi nổi hội thi ‘Tuyên truyền phòng, chống ma túy’

Ngày 8/12, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây tổ chức hội thi “Tuyên truyền phòng, chống ma túy” của tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện.

Tham dự hội thi có 5 đội đến từ 15 xã, phường với 45 thí sinh đại diện cho các đội công tác xã hội tình nguyện. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Giới thiệu; trắc nghiệm; kỹ năng tuyên truyền và xử lý tình huống. Trong đó, với phần thi giới thiệu được sân khấu hóa, mỗi đội thi giới thiệu khái quát những nét chính của địa phương và nêu một số kết quả nổi bật về công tác tuyên truyền Luật phòng, chống ma túy 2021.
Sơn Tây: Sôi nổi hội thi ‘Tuyên truyền phòng, chống ma túy’
Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng trao giải cho các đội thi.

Phần thi trắc nghiệm, mỗi đội thi cử 3 thí sinh tham gia trả lời câu hỏi bằng hình thức giơ biển đáp án đúng với các nội dung liên quan đến Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Ở phần thi kỹ năng tuyên truyền và xử lý tình huống, mỗi đội có 15 phút biểu diễn một tiểu phẩm tự biên thể hiện kỹ năng tuyên truyền xử lý tình huống về phòng, chống ma túy do ban tổ chức đề ra.

Hội thi được tổ chức với mục đích nâng cao chất lượng, vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy nói chung, thi hành Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 nói riêng của tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện.

Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các tình nguyện viên công tác xã hội được giao lưu, học tập về những mô hình, cách làm mới trong việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về Luật phòng, chống ma túy, từ đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng thị xã ngày càng phát triển.

Sơn Tây: Sôi nổi hội thi ‘Tuyên truyền phòng, chống ma túy’
Các đội thi tranh tài.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội thi số 3 gồm các phường Sơn Lộc, Trung Sơn Trầm, Xuân Khanh; trao giải Nhì cho đội thi số 4 gồm các xã Cổ Đông, Sơn Đông, Kim Sơn; trao giải Ba cho đội thi số 5 gồm các xã Xuân Sơn, Đường Lâm, Thanh Mỹ; trao 2 giải Khuyến khích cho đội thi số 1 gồm các phường Lê Lợi, Phú Thịnh, Viên Sơn và đội thi số 2 gồm các phường Quang Trung, Trung Hưng, Ngô Quyền.

Được biết, những tiết mục xuất sắc nhất của Hội thi cũng sẽ được tổ chức công diễn vào tối thứ Bảy (ngày 9/12) tại sân khấu chính Phố đi bộ thành cổ Sơn Tây để nhân dân và du khách cùng thưởng thức.

Phạm Hảo – Thành Chung