Sơn Tây: Vinh danh nhiều nhà giáo tiêu biểu

Ngày 16/11, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 – 2023.

Theo đó, toàn ngành giáo dục Thị xã hiện có hơn 2.300 cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục luôn nêu cao phẩm chất đạo đức, tận tâm với nghề, đổi mới sáng tạo trong giảng dạy và quản lý, tích cực tự học bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ mới. Nhiều phong trào thi đua được đông đảo đội ngũ nhà giáo hưởng ứng tích cực, tạo sự chuyển biến về chất lượng hiệu quả giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Thị xã.

Phòng GD&ĐT được UBND thị xã giao, phối hợp Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện kế hoạch “Nâng cao chất lượng dạy môn tiếng Anh cho giáo viên và chất lượng học cho học sinh lớp 9 các trường THCS thị xã Sơn Tây, năm học 2022 – 2023”; đã tổ chức 64 lớp bồi dưỡng trực tiếp cho 103 giáo viên.

Sơn Tây: Vinh danh nhiều nhà giáo tiêu biểu
Dịp này Trường Tiểu học Lê Lợi vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác GD&ĐT; nhiều tập thể, cá nhân được Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội tuyên dương, khen thưởng.

Với cấp Tiểu học và cấp THCS đã phối hợp với Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức 45 lớp bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp 3, lớp 7 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; 11 lớp tập huấn chuyên môn theo định hướng bồi dưỡng học sinh giỏi cấp THCS, 4 lớp bồi dưỡng kiến thức về hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp cho giáo viên cấp THCS, 2 lớp tập huấn dạy học STEM trong các trường phổ thông với gần 2.500 lượt cán bộ quản lý, giáo viên tham gia.

Với cấp Mầm non, đã tổ chức 11 chuyên đề bồi dưỡng, tập huấn đội ngũ về nâng cao đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp, năng lực chuyên môn, kỹ năng công nghệ thông tin, kỹ năng xử lý tình huống sư phạm. Phối hợp với trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương bồi dưỡng phương pháp giáo dục tiên tiến STEAM cho 70 cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non trên địa bàn Thị xã.

Sơn Tây: Vinh danh nhiều nhà giáo tiêu biểu
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trong sự nghiệp trồng người cao quý, ngành GD&ĐT thị xã Sơn Tây tự hào khi năm học vừa qua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; được Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen, Thị ủy Sơn Tây tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Nhiều tập thể, cá nhân đạt được những thành tích cao, được các cấp, các ngành khen thưởng.

Nhân dịp này, tập thể Trường Tiểu học Lê Lợi vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác GD&ĐT từ năm học 2018 – 2019 đến năm học 2022 – 2023, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc; 7 tập thể, 10 cá nhân được Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội tuyên dương, khen thưởng.

Phạm Hảo