Sống nghĩa tình, nhân ái, khơi dậy niềm tự hào của người Hà Nội

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), tối 14/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân trên địa bàn dân cư phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội).

Theo đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Điện Biên, phát huy truyền thống 92 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Điện Biên đã không ngừng được củng cố và phát triển, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Qua đó đã tập hợp và phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; quan tâm chăm lo xây dựng Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, tích cực tham gia, xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền.
Sống nghĩa tình, nhân ái, khơi dậy niềm tự hào của người Hà Nội
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà tặng phường Điện Biên. (Ảnh: Nguyễn Thái)

Cộng đồng dân cư phường Điện Biên ngày càng đoàn kết, gắn bó, cùng nhau vượt qua khó khăn sau những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Những năm qua, kinh tế của phường phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện theo hướng tích cực. Trên địa bàn phường không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo…

Năm 2022, phường Điện Biên được lựa chọn xây dựng phường điểm về kỷ cương, văn minh đô thị. Phường cũng đã chung tay với cả nước tích cực đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” được gần 60 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” hơn 126 triệu đồng… Hiện, toàn phường có tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 98%; 8/8 tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Điện Biên trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư phường Điện Biên nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Sống nghĩa tình, nhân ái, khơi dậy niềm tự hào của người Hà Nội
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại ngày hội. (Ảnh: Nguyễn Thái)

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp trong cả nước nói chung, của thành phố Hà Nội, đặc biệt là các bác, các đồng chí trong các Ban Công tác Mặt trận và toàn thể nhân dân phường Điện Biên nói riêng những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Điểm lại lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc và truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tập hợp các tầng lớp nhân dân, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước, đoàn kết của mỗi người dân Việt Nam thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân.

Ngày hội Đại đoàn kết tổ chức hằng năm chính là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền gặp gỡ, tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của nhân dân; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; cùng với nhân dân bàn bạc, trao đổi, xây dựng giải pháp thực hiện có hiệu quả mọi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh; từ đó, tăng cường đồng thuận xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng lòng tin của nhân dân đối với các cấp ủy, chính quyền.

Sống nghĩa tình, nhân ái, khơi dậy niềm tự hào của người Hà Nội
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà tặng các gia đình ở phường Điện Biên. (Ảnh: Nguyễn Thái)

Chủ tịch nước nhấn mạnh, phường Điện Biên có vị trí đặc biệt, ở trung tâm chính trị của Thủ đô Hà Nội – trái tim của cả nước, nơi có Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước; nơi phát tích, hội tụ những giá trị lịch sử văn hóa, cách mạng của dân tộc.

Chủ tịch nước biểu dương phường Điện Biên, năm 2022 đã được quận Ba Đình lựa chọn xây dựng là phường điểm kỷ cương văn minh đô thị. Nhân dân toàn phường đã đoàn kết “Xây dựng tuyến phố văn minh đô thị”; xây dựng “UBND phường kỷ cương, văn minh”; tập trung xây dựng tổ dân phố số 8 để làm mẫu xây dựng 8/8 tổ dân phố kỷ cương, văn minh đô thị…

Chủ tịch nước cũng ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội trong việc hỗ trợ, phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để các cấp Mặt trận của Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sống nghĩa tình, nhân ái, khơi dậy niềm tự hào của người Hà Nội
Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao quà tặng các gia đình ở phường Điện Biên. (Ảnh: Nguyễn Thái)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xác định đại đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược, sách lược của cách mạng Việt Nam, là cội nguồn sức mạnh của mọi thành công, chiến thắng.

Với tinh thần đó, Chủ tịch nước mong muốn, thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân phường Điện Biên tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị – kinh tế, văn hóa – xã hội của địa phương.

Trong đó, cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền và vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như mọi quy định của địa phương; tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa; sống nghĩa tình, nhân ái, khơi dậy niềm tự hào của người Hà Nội; thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Sống nghĩa tình, nhân ái, khơi dậy niềm tự hào của người Hà Nội
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội tham quan gian hàng tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của phường Điện Biên. (Ảnh: Nguyễn Thái)

Chủ tịch nước đề nghị, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể cần chủ động nắm bắt dư luận, tâm tư và nguyện vọng của nhân dân; kịp thời hòa giải mọi mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; tích cực phòng ngừa với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội… Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng, với truyền thống đoàn kết và sự chung sức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, phường Điện Biên sẽ tiếp tục là “điểm sáng” trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của quận Ba Đình và Thủ đô Hà Nội.

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo thành phố Hà Nội đã tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Điện Biên; các gia đình văn hóa tiêu biểu phường Điện Biên.

Hoàng Phúc
Sống nghĩa tình, nhân ái, khơi dậy niềm tự hào của người Hà Nội (laodongthudo.vn)