Tái hiện đám cưới truyền thống với cổ phục Việt Nam

Sáng 27-28/6, tại Sheraton Hanoi Hotel, Ỷ Vân Hiên đã tổ chức sự kiện với chủ đề “Nét đẹp của đám cưới truyền thống xưa”. Chương trình nhằm mục đích phục dựng lại những giá trị truyền thống đã mai một từ xa xưa.

“Nét đẹp của đám cưới truyền thống xưa”, phỏng dựng lễ Thân Nghinh – lễ rước dâu về nhà chồng. và giao lưu hỏi đáp về trang phục và văn hoá cổ.

Mở đầu workshop là cảnh hành lễ giữa hai cặp cô dâu chú rể trong trang phục cưới phong cách hiện đại và truyền thống, thể hiện sự giao thoa về thời gian giữa thực tại và quá khứ. Bên cạnh đó cho thấy sự tôn trọng của con người hiện đại với những giá trị văn hóa xưa, cũng như xu thế tất yếu của xã hội khi đang dần dần tìm về nguồn cội. Workshop đã đưa người xem trở lại với những tinh hoa văn hóa đang dần bị quên lãng, khơi gợi, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ nghiên cứu, tìm hiểu những giá trị lịch sử của nước nhà.

Trang phục là thước đo thể hiện giá trị văn hóa, sự văn minh và phẩm chất cốt cách của dân tộc. Vì thế trong thời đại ngày nay, cổ phục được đưa vào ứng dụng một cách khéo léo, tôn vinh các nét đẹp của dân tộc, nâng cao vị thế văn hóa Việt Nam.

Ỷ Vân Hiên là đơn vị luôn nỗ lực không ngừng trong việc khôi phục những nét văn hóa cổ truyền đang dần bị mai một, đưa hình ảnh cổ phục nói riêng cũng như văn hóa truyền thống nói chung đến với rộng rãi công chúng.

Tú Nhi/MASK

Ảnh: YVH