Tái hiện sinh động những thanh âm hào hùng thiêng liêng

Tối 27/7, Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội đã tổ chức Chương trình Hà Nội Concert với chủ đề “Giai điệu người lính” được truyền hình trực tiếp từ Nhà Hát Lớn.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 – tháng tri ân và tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh,… những người đã hy sinh xương máu và cả thanh xuân của mình vì độc lập, tự do, vì hòa bình của đất nước. Đồng thời, góp phần tiếp lửa truyền thống đầy tự hào tới thế hệ trẻ hôm nay.
Tái hiện sinh động những thanh âm hào hùng thiêng liêng
Chương trình Hà Nội Concert với chủ đề “Giai điệu người lính” được biểu diễn bởi Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

Chương trình được biểu diễn bởi Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng người Nhật tài ba Honna Tetsuji; hợp xướng Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương; cùng phần thể hiện của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trong nước: Đăng Dương, Lan Anh, Phạm Thu Hà, Đỗ Tố Hoa, Lê Xuân Hảo, Vũ Thắng Lợi.

Các tiết mục biểu diễn tại chương trình được lựa chọn từ các tác phẩm âm nhạc kinh điển đã chiếm trọn trái tim biết bao người yêu nhạc: Chiến sĩ Việt Nam, Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Cùng anh tiến quân trên đường dài, Dáng đứng Việt Nam, Người chiến sĩ ấy, Cỏ non Thành Cổ, Miền xa thẳm, Người mẹ của tôi, Giai điệu Tổ quốc, Sẽ về Thủ đô, Hành quân xa, Tiến về Hà Nội, Bước chân trên dải Trường Sơn, Hát mãi khúc quân hành.

Trong hơn 100 phút diễn ra chương trình, các tiết mục đã tái hiện sinh động những thanh âm hào hùng thiêng liêng về sự hy sinh hóa thành bất tử của những người con Việt Nam – từ hình ảnh người lính dép lốp dũng cảm ôm “bom ba càng” lao vào tiêu diệt xe tăng địch, đến khí phách anh hùng của chính trị viên đại đội pháo cao xạ Nguyễn Viết Xuân “nhằm thẳng quân thù mà bắn”…

Từng tiết mục được dàn dựng công phu, chứa đựng bức thông điệp mạnh mẽ về lòng quả cảm, sự anh dũng hy sinh vì Tổ quốc; mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc, xen lẫn tự hào, thấu hiểu giá trị của 2 chữ “hòa bình” với những cung bậc khó quên.

Chương trình Hà Nội Concert với chủ đề “Giai điệu người lính” đã chạm tới trái tim của khán giả qua những phần trình diễn đầy cảm xúc, những hình ảnh ấn tượng và những câu chuyện xúc động, ca ngợi, khắc họa đậm nét hình ảnh người lính sẵn sàng cống hiến, hy sinh xương máu của mình cho khát vọng độc lập, tự do của dân tộc.

Hoàng Phúc
https://laodongthudo.vn/tai-hien-sinh-dong-nhung-thanh-am-hao-hung-thieng-lieng-158796.html