Tân binh quận Tây Hồ ôn lại truyền thống trước khi lên đường nhập ngũ

Thanh niên quận Tây Hồ (Hà Nội) trước khi lên đường nhập ngũ đã có buổi gặp mặt giáo dục truyền thống bổ ích tại di tích đền Đồng Cổ. Qua đó, các tân binh hiểu thêm về lịch sử, văn hoá quận Tây Hồ, hiểu thêm về truyền thống yêu nước, truyền thống Cách mạng của địa phương.

Ngày 22/2, tại di tích đền Đồng Cổ (phố Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội), quận Tây Hồ tổ chức chương trình gặp mặt giáo dục truyền thống cho thanh niên nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư phụ trách Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Tây Hồ Đinh Ngọc Thanh cho biết: Trong những năm vừa qua, tuổi trẻ quận Tây Hồ luôn nhận thức sâu sắc về nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng luôn được quận quan tâm, góp phần bồi đắp thêm lòng yêu nước, niềm tự hào và nhiệt huyết cách mạng cho đội ngũ thanh niên lên đường nhập ngũ. Hàng năm, số tân binh lên đường nhập ngũ quận Tây Hồ luôn đảm bảo chỉ tiêu Thành phố giao.

Tân binh quận Tây Hồ ôn lại truyền thống trước khi lên đường nhập ngũ
Đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Bí thư Quận ủy trao Giấy Chứng nhận cảm tình Đảng cho các tân binh.

Năm 2024, quận Tây Hồ có 57 tân binh trong đó 36 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ quân sự và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân; trong số các thanh niên tiêu biểu có 3 đồng chí được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu và tân binh được nghe ông Hoàng Phạm Mưu – Trưởng ban Quản lý di tích đền Đồng Cổ chia sẻ về giá trị của di tích đền Đồng Cổ – ngôi đền được dựng từ thời Lý, nơi gắn liền với “Hội thề Trung hiếu”.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của các vị anh hùng dân tộc, tại đền Đồng Cổ, đại diện 57 tân binh đã thực hiện lễ thề trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Tây Hồ mong muốn các thanh niên giữ vững và phát huy truyền thống của mảnh đất Tây Hồ với lời thề “quyết tâm” được hô vang giữa sân đền Đồng Cổ. Đồng thời dặn dò, mỗi tân binh chuẩn bị đầy đủ tâm thế vững vàng để lên đường thực hiện nghĩa vụ với khí thế của những người trẻ luôn sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc; nỗ lực vượt qua bản thân, rèn luyện trong môi trường quân đội, công an để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tân binh quận Tây Hồ ôn lại truyền thống trước khi lên đường nhập ngũ
Tân binh hứa quyết tâm tu dưỡng rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trân trọng cảm ơn những lời động viên và chia sẻ của người đứng đầu Quận ủy, đại diện tân binh đã hứa quyết tâm tu dưỡng rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Tại buổi lễ, các lãnh đạo Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận, Ban Chỉ huy Quân sự quận, Đảng ủy – Ban Chỉ huy Công an quận, Đảng ủy – UBND phường Bưởi đã trao Giấy Chứng nhận cảm tình Đảng cho 41 đồng chí.

Để ghi nhận, động viên và cổ vũ tinh thần tình nguyện, hăng hái lên đường nhập ngũ của thanh niên, Ban Thường vụ Quận đoàn Tây Hồ trao Giấy chứng nhận cho 36 thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ năm 2024.

N.Hoa