Tân binh quận Tây Hồ: phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương anh hùng

Hòa chung không khí giao nhận quân của 30 quận, huyện toàn TP Hà Nội , sáng nay (26/2), 57 công dân quận Tây Hồ đã lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.

tb1.jpeg

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu tại lễ giao nhận quân.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết, phát huy truyền thống quê hương, lớp lớp thanh niên của quận hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.

tb3.jpeg
Tiếng trống khai hội “tòng quân” được vang lên.

Dù ở bất cứ nơi đâu, trên cương vị nào, lực lượng thanh niên đều phát huy tốt trách nhiệm, tích cực học tập công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của quê hương Tây Hồ anh hùng.

Theo Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, hiện nay, đất nước ta đang thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

tb2.jpeg
Bí thư Quận uỷ Tây Hồ thắp sáng ngọn đuốc truyền thống.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng.

Nhiều năm qua, quận đều hoàn thành 100% chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng; ngày giao, nhận quân thực sự trở thành ngày hội lên đường bảo vệ Tổ quốc của thanh niên quận nhà. Được biết, trong dịp này quận Tây Hồ có 57 thanh niên, đại diện cho tuổi trẻ quận lên đường nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân.

tb4.jpeg
Bí thư Quận ủy Tây Hồ tặng hoa và trao sổ tiết kiệm cho các tân binh.

Trong đó, 36 tân binh tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Đặc biệt, trước khi các tân binh lên đường nhập ngũ, quận Tây Hồ đã tổ chức kết nạp Đảng cho 3 thanh niên ưu tú tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ – đây là điểm sáng của đợt tuyển quân năm 2024 của TP Hà Nội.

Tại buổi lễ, tân binh Phạm Việt Hoàn (công dân nhập ngũ của phường Phú Thượng) đại diện 57 tân binh thể hiện quyết tâm rèn luyện về mọi mặt và hứa sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Là một trong những tân binh viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ, tân binh Nguyễn Dương Quang (phường Phú Thượng) chia sẻ: “Trải qua 4 năm đại học, em được trang bị rất nhiều kiến thức và thêm hiểu rằng, để thế hệ trẻ được sống trong hòa bình như ngày hôm nay thế hệ đi trước đã phải đánh đổi bằng cả tính mạng, hi sinh xương máu.

Bởi vậy, chúng em ngoài học tập tốt để xây dựng đất nước cũng cần có trách nhiệm cống hiến sức trẻ, rèn luyện bản thân, đóng góp sức mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Tham gia nhập ngũ không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào với các thanh niên”.

tb5.jpeg
Đồng chí Phạm Hải Hoa, Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội, Ủy viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự TP và lãnh đạo quận động viên tân binh lên đường.

Phát huy truyền thống của quê hương, lớp lớp thanh niên quận Tây Hồ hôm nay luôn ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của người công dân đối với đất nước, hăng hái lên đường nhập ngũ. Các thanh niên đã được tuyển chọn về các đơn vị quân đội, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân đều tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều chiến sĩ đã phấn đấu trở thành cán bộ trong quân đội, công an nhân dân, được đứng trong hàng ngũ vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam.

tb6.jpeg
Trưởng Công an quận Tây Hồ và các tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2024.

Nhiều tân binh được rèn luyện, thử thách trong môi trường quân đội, xuất ngũ trở về tham gia công tác, trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

tb7.jpeg
Các tân binh bước qua cổng vinh quang trong sự chào đón của người, bạn bè. (Ảnh: Hoa Thành)

Trong mưa xuân, những cánh tay vẫy chào lưu luyến tạm biệt quê hương, những người con ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, những ánh mắt rạng ngời, vững tin, đầy quyết tâm của các tân binh trẻ tiếp bước cha anh, vượt qua mọi khó khăn, vững chắc tay súng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, trưởng thành hơn trong môi trường quân đội, công an nhân dân xứng đáng là người con Tây Hồ, đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng, phát triển quận nhà thành một quận của Thủ đô văn hiến và anh hùng./.

T.Trang

Tân binh quận Tây Hồ: phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương anh hùng (nguoihanoi.vn)