Tăng cơ hội kết nối, thúc đẩy phát triển thị trường lao động

Tham gia Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Nam Từ Liêm 2024, người lao động có cơ hội ứng tuyển vào 1.620 chỉ tiêu việc làm đa dạng các vị trí, ngành nghề, với mức lương hấp dẫn của 30 đơn vị, doanh nghiệp.

Phiên Giao dịch và tư vấn việc làm quận Nam Từ Liêm năm 2024 diễn ra tại Trường THCS Phú Đô (quận Nam Từ Liêm) ngày 16/3 do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm tổ chức, là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập quận Nam Từ Liêm (1/4/2014 – 1/4/2024).
Tăng cơ hội kết nối, thúc đẩy phát triển thị trường lao động
Ứng viên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tại Phiên Giao dịch và tư vấn việc làm quận Nam Từ Liêm năm 2024.

Theo tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: Tham gia Phiên giao dịch việc làm có 30 đơn vị, doanh nghiệp, có nhu cầu tuyển dụng 1.600 chỉ tiêu. Trong số 1.620 chỉ tiêu tuyển dụng, nhu cầu tuyển lao động trình độ cao đẳng, đại học chiếm số lượng nhiều nhất, với 596 chỉ tiêu (36,8%); nhu cầu lao động trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật và lao động phổ thông là 1.024 chỉ tiêu (chiếm 55,8%). Trong số 1.620 chỉ tiêu tuyển dụng, có hơn 300 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Đức, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản…

Đáng chú ý, Phiên giao dịch việc làm có sự tham gia của một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín như FPT Aptech, Chi nhánh Bưu chính Viettel – Hà Nội, Công ty CP Nhôm Việt Pháp, Công ty CP Đầu tư và phát triển Eco Life Việt Nam,… với các chỉ tiêu có chất lượng, đa dạng vị trí ngành nghề cùng quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng.

Có thể kể đến như: Chi nhánh Bưu chính Viettel Hà Nội – Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel tuyển dụng Trưởng Bưu cục với mức lương từ 20 triệu đồng trở lên, Công ty cổ phần Thủy Nguyên Thesenworld tuyển Trưởng nhóm kinh doanh và nhân viên kinh doanh với mức lương 20 triệu đồng/tháng trở lên…

Thông tin về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, ông Vũ Ngọc Quảng – Giám đốc Chi nhánh Bưu chính Viettel Hà Nội – Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel cho hay: Năm 2024, Viettel Post Hà Nội có nhu cầu tuyển dụng thêm khoảng 1.000 nhân sự các trình độ (tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học, trên đại học) cho các vị trí bưu tá, nhân viên vận hành chăm sóc khách hàng, trưởng bưu cục, nhân viên kinh doanh, nhân viên các phòng ban.

Theo ông Quảng, khi trở thành nhân viên của công ty, người lao động sẽ được hưởng mức lương từ 13 đến 20 triệu đồng/tháng, cùng các chế độ ưu đãi khác như: Hằng năm người lao động đều có quà tặng từ công ty, Công đoàn, được đi du lịch, thưởng trong các ngày lễ, Tết…

Chia sẻ với báo chí về Phiên giao dịch việc làm, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết: Để tổ chức phiên giao dịch việc làm, Trung tâm đã phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Nam Từ Liêm khảo sát, đánh giá về tình hình cung – cầu lao động trên địa bàn. Trên cơ sở đó, Trung tâm đã mời các doanh nghiệp, đơn vị tham gia tuyển dụng cho sát với nhu cầu của ứng viên tại địa phương.

“Bên cạnh hoạt động giao dịch về việc làm, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, Ban tổ chức còn triển khai các hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường lao động, xuất khẩu lao động, tư vấn hướng nghiệp học nghề, các kỹ năng tìm kiếm việc làm, tham gia thị trường lao động…”, ông Thành cho hay.

Tăng cơ hội kết nối, thúc đẩy phát triển thị trường lao động
Việc tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Nam Từ Liêm là một trong những giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường lao động.

Ghi nhận tại Phiên giao dịch việc làm, nhiều ứng viên đã vượt qua vòng phỏng vấn sơ loại, được hẹn lịch phỏng vấn tại doanh nghiệp. Bà Lê Thị Phương Linh, cán bộ nhân sự và tuyển dụng Công ty cổ phần Hóa dược mỹ phẩm NewWay cho biết, qua Phiên giao dịch việc làm, doanh nghiệp đã chọn được hai ứng viên phù hợp và đã sắp lịch để mời ứng viên tới phỏng vấn trực tiếp tại công ty trong tuần tới.

Ghi nhận sự vào cuộc tích cực của Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm và Trung tâm Dịch vụ việc làm trong việc phối hợp tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Nam Từ Liêm năm 2024, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội Đinh Hồng Phong cho rằng: Việc tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Nam Từ Liêm có ý nghĩa hết sức thiết thực, là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận.

Ông Phong cũng kỳ vọng trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chỉ đạo thực hiện công tác giải quyết việc làm ngày càng hiệu quả, hỗ trợ phát triển thị trường lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu về giải quyết việc làm của Thành phố năm 2024.

Được biết, trong 10 năm qua, quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức 15 phiên giao dịch việc làm, thu hút gần 20.000 lượt người tham gia, qua đó đã có trên 4.000 lao động được tiếp nhận hồ sơ, tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động.

B.Duy