Tặng quà Mái ấm Thánh tâm chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn

Ngày 29/1, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với Đoàn thanh niên, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội và Công ty Công ty CP Công trình giao thông 2 Hà Nội đến thăm, tặng quà Mái ấm Thánh Tâm giáo xứ Xuy Xá, huyện Mỹ Đức.

Dự đoàn công tác có đồng chí: Đào Duy Phong – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; Tạ Thị Mỹ Thanh – Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn GTVT Việt Nam, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội; Trương Kiều Anh – Đảng ủy viên, Phó Chánh Văn Phòng Sở GTVT Hà Nội; Đỗ Phan Anh – Bí thư đoàn Sở GTVT Hà Nội; Nguyễn Thị Tân – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Công trình giao thông 2 Hà Nội…
Tặng quà Mái ấm Thánh tâm chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn
Đoàn công tác trao tặng quà tại Mái ấm Thánh Tâm.

Tại đây, các đơn vị đã tiến hành trao tặng Mái ấm những phần quà thiết yếu như gạo, sữa, bánh chưng… Các đồng chí trong đoàn đã bày tỏ sự trân trọng tình cảm của các Sơ khi đã chung tay chăm lo, nâng đỡ những mảnh đời yếu thế trong xã hội.

Đồng thời, chia sẻ với những khó khăn và nỗ lực của các Sơ, mong rằng với những món quà thiết yếu của đoàn dành tặng tuy không lớn nhưng sẽ góp thêm niềm vui để trẻ em tại Mái ấm có cuộc sống tốt hơn, đặc biệt là khi Tết Nguyên đán đang cận kề.

Tiếp đoàn công tác tới thăm và tặng quà, Sơ Nguyễn Thị Ngát – người đã gắn bó với mái ấm từ những ngày đầu thành lập chia sẻ: Trẻ em đến với Mái ấm Thánh Tâm mỗi cháu một hoàn cảnh khác nhau, có cháu mồ côi ngay khi lọt lòng mẹ, cháu mắc bệnh hiểm nghèo không nơi nương tựa… Tuy nhiên, nhiều năm nay, ngôi nhà chung đã trở thành gia đình thứ 2 của các cháu nhỏ và giúp đỡ cả những cụ già yếu neo đơn.

Tặng quà Mái ấm Thánh tâm chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn
Mái ấm Thánh Tâm là nơi quy tụ, cưu mang những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Xúc động trước tình cảm của đoàn công tác khi tới thăm Mái ấm, sơ Ngát cho biết: Với ý thức sống tốt đời, đẹp đạo, các sơ nơi đây luôn mong muốn có thể đón nhận và nuôi dưỡng những số phận kém may mắn, đồng thời muốn đem phúc phận đến cho các cháu, để tiếp thêm động lực giúp các con vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Điều đáng mừng nhất đối với các Sơ là các em đều chăm ngoan và học hành chăm chỉ.

Thay mặt các Sơ và những phận người nương tựa trong Mái ấm, Sơ Nguyễn Thị Ngát trân trọng gửi lời cảm ơn tới đoàn công tác của Sở GTVT Hà Nội vì đã luôn quan tâm động viên hỗ trợ giúp đỡ tới những em nhỏ, cụ già nơi đây.

Đinh Luyện