Tết Đoàn viên ấm áp của những người khiếm thị

Nhân dịp Tết Trung thu Đoàn viên năm 2022, ngày 4/9, Hội người mù quận Thanh Xuân đã tổ chức Chương trình “Ánh sáng trăng rằm”, giao lưu văn hóa văn nghệ, trao quà cho trẻ em khiếm thị và gia đình hội viên.

Tết Đoàn viên ấm áp của những người khiếm thị
Những phần quà ý nghĩa được trao cho các trẻ em khiếm thị và con hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân.

Tại Chương trình, trẻ em khiếm thị và gia đình các hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân đã được hòa mình vào không khí Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm thông qua các hoạt động ý nghĩa như: Thi năng khiếu hội họa “Em vẽ mặt nạ”, đố vui có thưởng, múa hát…

Theo Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành, Tết Trung thu là dịp mà trẻ em, các gia đình đều mong đợi để được rước đèn, xem múa lân, ca hát và phá cỗ, sum họp bên gia đình. Niềm hạnh phúc đơn giản là thế nhưng không phải em nhỏ nào, gia đình nào cũng làm được.

Có những em nhỏ kém may mắn khi sinh ra trong gia đình khó khăn lại không may bị khiếm thị, có những gia đình cả 2 vợ chồng đều bị hỏng mắt, gặp rất nhiều khó khăn. Bởi vậy một ngày Tết Trung thu ý nghĩa đối với các em, với gia đình người khiếm thị là cả một niềm mơ ước.

Thấu cảm và mong muốn đem đến cho các em nhỏ và gia đình hội viên một Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp và tạo động lực trước thềm năm học mới, Hội người mù quận Thanh Xuân tổ chức chương trình đặc biệt mang tên “Ánh sáng trăng rằm”.

Chương trình là nơi để các em nhỏ vui Tết Trung thu, thể hiện tài năng của mình; là nơi để các gia đình hội viên giao lưu, đoàn tụ bên gia đình lớn là Hội người mù quận Thanh Xuân. Đồng thời, đây cũng là dịp các cá nhân, tổ chức thiện nguyện có tấm lòng nhân ái chia sẻ yêu thương, động viên, khích lệ các em nhỏ cùng gia đình hội viên khiếm thị vượt qua khó khăn, vươn lên hòa nhập với cộng đồng xã hội.

Nhân dịp này, Hội khuyến học quận Thanh Xuân đã trao 3 suất quà khuyến học (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh khiếm thị; Hội người mù quận Thanh Xuân và các nhà hảo tâm đã trao trên 80 suất quà cho trẻ em khiếm thị và gia đình hội viên.

Mai Quý