Tết thắm tình quân dân

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong 2 ngày (30 và 31/1), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ba Vì cùng với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội và các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn tổ chức Chương trình “Xuân chung tay đoàn kết – Tết thắm tình quân dân” năm 2024 với nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực.

Chương trình “Xuân chung tay đoàn kết – Tết thắm tình quân dân” năm 2024 được tổ chức tại xã Phú Sơn, huyện Ba vì, thành phố Hà Nội với hai nội dung chính: Đưa bộ đội về ăn Tết; đồng thời làm công tác tuyên truyền, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo cùng một số hoạt động ý nghĩa.
Tết thắm tình quân dân
Lãnh đạo: Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và huyện Ba Vì tại Chương trình (Ảnh: QPTĐ)

Phát biểu tại chương trình “Xuân chung tay đoàn kết – Tết thắm tình quân dân”, Trung tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nôi nhấn mạnh: Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, khẳng định chức năng đội quân công tác, gắn bó máu thịt với Nhân dân của Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội, khẳng định những giá trị riêng có của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng-Quân đội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.

Tết thắm tình quân dân
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và huyện Ba Vì tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện (Ảnh: QPTĐ)

Đây cũng là chương trình thực hiện chuỗi hoạt động nhằm động viên, tuyên truyền công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của cấp ủy, chính quyền, nhân dân và các đồng chí thanh niên chuẩn bị thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Trong 2 ngày diễn ra hoạt động Tết quân dân, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, các cơ quan, doanh nghiệp và các đơn vị đã đồng hành ủng hộ, chuẩn bị chu đáo, xây dựng nội dung chương trình, hình thức hoạt động thực sự ý nghĩa, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của Nhân dân.

Thông qua các hoạt động đã góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội viên và nhân dân về nét đẹp truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, đường lối chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước, thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tết thắm tình quân dân
Các em nhỏ cùng chung vui với các chiến sĩ nấu bánh chưng Tết (Ảnh: QPTĐ)

Đặc biệt, nhằm nâng cao nhận thức, tích cực, tự giác trong thực hiện trách nhiệm của công dân với Tổ quốc, chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương, xây dựng gia đình, quê hương ngày càng giàu mạnh.

PV