Thạch Thất: Phát động cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô” năm 2022

Nhằm hưởng ứng Cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô” năm 2022, mới đây, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã phát động cuộc thi ảnh trên địa bàn huyện.

Trước đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã phát động Cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô”. Đây là hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần xây dựng đời sống văn hoá tinh thần phong phú cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ); là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/2022.

Huyện Thạch Thất cũng đã phát động người lao động hưởng ứng cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô”. Đối tượng tham gia là đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Thạch Thất: Phát động cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô” năm 2022
Huyện Thạch Thất đã phát động người lao động hưởng ứng cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô” (Ảnh minh họa)

Tác phẩm tham gia dự thi là sản phẩm dưới dạng ảnh chụp do người dự thi thực hiện, ghi lại những hình ảnh, dấu ấn, nét đẹp hoạt động Công đoàn, của cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện.

Đồng thời là những hình ảnh thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm của các tập thể, cá nhân trong hoạt động Công đoàn; những hình ảnh phản ánh chân thực, sống động tinh thần hăng say lao động, sản xuất của người lao động trên địa bàn huyện.

Các Công đoàn cơ sở (CĐCS) vận động đoàn viên, người lao động tham gia cuộc thi. Tổng hợp các tác phẩm dự thi và xét chọn ít nhất 1 tác phẩm xuất sắc nhất gửi về LĐLĐ huyện. Ngoài việc chú thích ảnh đi kèm, người dự thi có thể viết một câu chuyện nhỏ kể về dấu ấn, nét đẹp được thể hiện trong tác phẩm.

Thời gian triển khai tổ chức, tập hợp các tác phẩm dự thi trước ngày 25/7.

Sau khi nhận được các tác phẩm dự thi của CĐCS, Ban Tổ chức sẽ chọn lọc những tác phẩm đạt chất lượng và đăng tải lên trang Facebook “Công đoàn huyện Thạch Thất” để nhận tương tác trên trang. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 27/7 đến 14h ngày 10/8.

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo sẽ chấm và xếp giải chuyên môn, tiêu chí dựa vào chất lượng nghệ thuật và ý nghĩa của tác phẩm; đồng thời sẽ thống kê lượt tương tác và xếp giải cho các tác phẩm nhận được nhiều tương tác trên trang Facebook “Công đoàn huyện Thạch Thất”.

Dự kiến, trước ngày 20/8, Ban Tổ chức sẽ công bố và trao 52 giải, tổng trị giá giải thưởng là 24,8 triệu đồng.

K.Tiến
https://laodongthudo.vn/thach-that-phat-dong-cuoc-thi-anh-dau-an-cong-doan-va-nguoi-lao-dong-thu-do-nam-2022-143195.html