Thành công của người thợ là hoàn thành tốt nhất công việc của mình

Thành công của những người công nhân trực tiếp không phải là điều gì đó lớn lao, xa vời mà là luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Đây là quan niệm của anh Phạm Việt Tùng – công nhân Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á (huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Phạm Việt Tùng “đầu quân” vào Công ty cổ phần Hãng Sơn Đông Á – doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh vật liệu trang trí (sơn, chất chống thấm) năm 2020. Ở đây, anh được hòa mình vào những phong trào thi đua sôi nổi.

“Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty thường xuyên phát động sâu rộng các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: Sáng kiến, sáng tạo, lao động giỏi, phấn đấu trở thành Công nhân giỏi, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Hưởng ứng thi đua, nhiều cán bộ, công nhân viên đã có những sáng kiến, sáng tạo mang lại những lợi ích thiết thực, được Công ty khen thưởng xứng đáng và nhận được những danh hiệu cao quý do các cấp, ngành trao tặng” – Phạm Việt Tùng chia sẻ.

Thành công của người thợ là hoàn thành tốt nhất công việc của mình
Công nhân Phạm Việt Tùng (ngoài cùng bên trái) tại lễ tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2023

Không đứng ngoài khí thế thi đua sôi nổi ấy, Phạm Việt Tùng trăn trở phải làm thế nào để hưởng ứng hiệu quả nhất các phong trào thi đua trong Công ty mình. Với vị trí là công nhân lái xe nâng, anh suy nghĩ, cứ cố gắng gắng tỉ mỉ, cẩn thận, làm thật tốt nhiệm vụ được giao là thành công sẽ tới.

Công việc hàng ngày của anh là vận chuyển nguyên vật liệu, sản phẩm từ nhà máy về Kho thành phẩm, nâng, hạ sản phẩm của Công ty vào vị trí trong kho và nâng hạ sản phẩm lên xe cho khách hàng. Nghe qua thì đơn giản, nhưng theo Phạm Việt Tùng, nếu người lái xe không vững tay nghề, không tỉ mỉ, cẩn thận, tập trung thì cũng rất khó có thể điều khiển xe nâng được kệ hàng nặng tới 600 kg đặt vào được đúng vị trí quy định mà không chệch hướng, hay làm đổ hàng gây hư hỏng, thiệt hại cho Công ty. “Quá trình đào tạo, chúng tôi được học về kỹ thuật vận hành xe, nhưng sự khéo léo, tỉ mỉ, nhuần nhuyễn thì phải qua quá trình rèn luyện thực tế” – Tùng chia sẻ.

Chính nhờ được đào tạo chuyên môn về lái xe nâng, lại từng có thời gian làm công việc này ở một doanh nghiệp khác, nên trình độ tay nghề của Tùng khá vững vàng, kỹ thuật khéo léo, nhuần nhuyễn. Điều ấy cộng với tinh thần trách nhiệm và sự tâm huyết với công việc, luôn cần thận, tỉ mỉ nên Tùng đã vượt qua mọi trở ngại của công việc một cách dễ dàng để luôn đảm bảo hoàn thành tốt công việc.

Anh vận hành xe nâng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cho phép, sắp xếp hàng hóa đúng theo yêu cầu, chủng loại, thứ tự, giúp thuận lợi cho công việc xuất, nhập hàng của Công ty. Anh cũng thường xuyên đảo lại các kệ hàng, sắp xếp, vệ sinh kho xưởng đảm bảo sạch sẽ, ngăn nắp không để xảy ra đổ vỡ hàng.

Thành công của người thợ là hoàn thành tốt nhất công việc của mình
Công nhân Phạm Việt Tùng trong giờ làm việc

Trong khi thực hiện nhiệm vụ Phạm Việt Tùng còn thường xuyên quan sát đảm bảo an toàn lao động, kịp thời phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn nếu để mất an toàn khi đặt các kệ hàng hóa lên cao. Qua đánh giá công việc hàng tháng, anh thường xuyên được nhận xét hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Dù mới vào Công ty chưa lâu nhưng liên tục các năm 2021, 2022, Phạm Việt Tùng đều được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhận xét về công nhân Phạm Việt Tùng, bà Đào Thị Lan Anh – Giám đốc Hành chính Nhân sự Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á cho biết: Công nhân Phạm Việt Tùng là người đã qua đào tạo đúng chuyên ngành, có kinh nghiệm và luôn tỉ mỉ, cẩn thận, hoàn thành tốt công việc được giao. Trong hoạt động phong trào tại Công ty, Tùng cũng tham gia sôi nổi, là thành viên đội bóng đá của Công ty. “Những công nhân như Tùng thật sự là “vốn quý” của doanh nghiệp” – bà Đào Lan Anh nhấn mạnh.

Đáng nói, không chỉ phấn đấu hoàn thành tốt công việc của mình, Phạm Việt Tùng cũng luôn tận tình chia sẻ kinh nghiệm và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp để cùng nhau tiến bộ. Anh tích cực tham gia các hoạt động do Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty tổ chức, phát động, sống chan hòa với tập thể được đồng nghiệp quý mến. Với những kết quả đạt được, mới đây, Phạm Việt Tùng vinh dự là 1 trong 100 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2023 được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng.

Gặp Phạm Việt Tùng tại lễ tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2023 do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức mới đây, anh xúc động bộc bạch: “Danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô là phần thưởng to lớn, là niềm vinh dự, tự hào lớn lao nhất đối với những công nhân trực tiếp như tôi. Trong thời gian tới, tôi sẽ cố gắng phấn đấu làm tốt hơn nữa công việc của mình để xứng đáng với danh hiệu cao quý này và hy vọng sẽ còn tiếp tục được vinh danh Công nhân giỏi Thủ đô trong những lần tiếp theo”.

Phạm Diệp