Thành đoàn Hà Nội: Tuyên dương 10 gương mặt trẻ và 92 cán bộ Đoàn Thủ đô tiêu biểu

Tại chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), Thành đoàn Hà Nội đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu và tuyên dương 92 cán bộ Đoàn thủ đô tiêu biểu năm 2022.

Sáng 24/3, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chương trình Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; cùng các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố; đại diện lãnh đạo các ban của Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, sở, đoàn thể của Thành phố.

Thành đoàn Hà Nội: Tuyên dương 10 gương mặt trẻ và 92 cán bộ đoàn Thủ đô tiêu biểu
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại chương trình.

Phát biểu diễn văn khai mạc, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết, trải qua 92 mùa xuân, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội và tuổi trẻ Thủ đô đã luôn khẳng định lòng yêu nước vô hạn, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Trong suốt hành trình phát triển, Đoàn đã không ngừng đổi mới, kế thừa và phát huy các giá trị, truyền thống của thế hệ cha anh để thực hiện tốt hơn chức năng và nhiệm vụ của tổ chức mình. Truyền thống đó đã được các thanh niên hôm nay kế thừa và tiếp nối một cách xứng đáng.

Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tự hào là đơn vị nhiều năm liền xuất sắc toàn diện trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của toàn quốc. Tổ chức Đoàn vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất (lần thứ 2), danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân do Đảng và Nhà nước trao tặng, Huân chương Lao động hạng nhất…

Thành đoàn Hà Nội: Tuyên dương 10 gương mặt trẻ và 92 cán bộ đoàn Thủ đô tiêu biểu
Cá nhân được tuyên dương gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022.

Theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội, năm 2023 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027, Thành đoàn Hà Nội sẽ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình; với sự nỗ lực không ngừng của 5 đơn vị sự nghiệp, 106 cơ sở Đoàn trực thuộc; 1.635 tổ chức cơ sở Đoàn, gần 24.000 chi đoàn, hơn 600.000 đoàn viên. Làm nên những dấu ấn đặc biệt, với những bứt phá toàn diện trên các mặt công tác để Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tự hào là đơn vị nhiều năm liền xuất sắc toàn diện trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của toàn quốc…

Tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến bày tỏ sự trân trọng cảm ơn những cống hiến, đóng góp tiêu biểu của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô các thời kỳ.

Đồng thời biểu dương kết quả đáng tự hào của Đoàn Thanh niên Thành phố, những thành tích rất đáng trân trọng, tự hào, có tác dụng cổ vũ, lan tỏa, thúc giục thế hệ trẻ và đoàn viên, thanh niên, trí thức trẻ Thủ đô tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước; tạo niềm tin cho Đảng bộ và chính quyền Thành phố về lớp thanh niên Thủ đô trong thời đại mới.

Thành đoàn Hà Nội: Tuyên dương 10 gương mặt trẻ và 92 cán bộ đoàn Thủ đô tiêu biểu
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương trao cúp biểu trưng và bằng khen cho 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022.

“Lãnh đạo Thành phố cũng tin tưởng, các cán bộ Đoàn được tuyên dương và các tấm gương tuổi trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực sẽ đón nhận những phần thưởng của tổ chức Đoàn Thanh niên Thành phố như một “cánh cửa” mở ra chặng đường rèn luyện, cống hiến mới; tạo cơ hội và động lực cho các bạn tiếp tục phát huy hết khả năng, trí tuệ, trách nhiệm của mình đóng góp vào sự nghiệp chung của Thủ đô và đất nước”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nói.

Trong thời gian tới, với khẩu hiệu hành động “Khát vọng – Tiên phong – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển” đã được Đoàn Thanh niên Thành phố xác định tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ 16, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Đoàn Thanh niên Thành phố, các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô xác định rõ từng phần việc, từng bước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn Thành phố. Tham gia trách nhiệm, hiệu quả đối với các nhiệm vụ chính trị, xung phong đảm nhận “khâu khó, việc mới” do Trung ương Đoàn và Thành phố giao. Toàn đoàn tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.

Theo đó, các cấp bộ Đoàn từ Thành phố đến cơ sở cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt vai trò, sứ mệnh hạt nhân đoàn kết chính trị của thanh niên Thủ đô; phải đặt rõ mục tiêu: “Thanh niên Thủ đô phải làm gì để xứng đáng là hình mẫu của thanh niên cả nước”. Thành đoàn Hà Nội phải đi đầu, tiên phong trong chuyển đổi số; gương mẫu, dẫn dắt, đi đầu, nhất là trong đổi mới sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ; phát triển kinh tế số và những mô hình kinh tế mới…

Thành đoàn Hà Nội: Tuyên dương 10 gương mặt trẻ và 92 cán bộ đoàn Thủ đô tiêu biểu
92 cán bộ Đoàn thủ đô tiêu biểu năm 2022 được tuyên dương tại Chương trình.

Đồng thời chủ động chủ động tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xứng đáng là lực lượng hậu bị tin cậy của Đảng, là nguồn cung cấp cán bộ trẻ, chất lượng cho Đảng bộ Thành phố. Mỗi đoàn viên, thanh niên Thủ đô cần có một tinh thần chủ động thật sự trong học tập, không ngừng mở rộng kiến thức, chuẩn bị để thích nghi với các điều kiện phát triển mới của Thủ đô và đất nước.

Tập trung xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đổi mới phương thức hoạt động trong thời kỳ mới, phải thể hiện được khả năng dẫn dắt, hỗ trợ các tổ chức Đoàn trong các phong trào, hoạt động. Nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn; coi trọng bổ sung kiện toàn tổ chức và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp cả về phẩm chất, năng lực và kinh nghiệm công tác vận động thanh niên.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022. Đây là giải thưởng cao quý được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội triển khai trao tặng từ năm 2009 nhằm tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, có nhiều đóng góp và sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Trải qua 14 năm, đến nay đã có 140 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu được vinh danh trên tất cả các lĩnh vực.

Sau tuyên dương, các gương mặt trẻ tiếp tục là những hạt nhân xuất sắc, hăng say lao động, cống hiến; tiếp tục được vinh danh trên nhiều lĩnh vực với nhiều thành tích nổi trội, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng thanh niên, nhân dân Việt Nam và trong mắt bạn bè quốc tế.

Cũng tại chương trình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tuyên dương 92 cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2022. Với sức trẻ và nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các cán bộ Đoàn thủ đô tiêu biểu năm 2022 được tuyên dương là những tấm gương có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác.

Họ đã và đang chủ động, sáng tạo trong công việc; có nhiều sáng kiến, ý tưởng được ứng dụng hiệu quả, thiết thực đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; là những người có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Phương Ngân
https://laodongthudo.vn/thanh-doan-ha-noi-tuyen-duong-10-guong-mat-tre-va-92-can-bo-doan-thu-do-tieu-bieu-153815.html