Thanh Trì khai mạc Hội chợ thương mại và chợ hoa Xuân Nhâm Dần 2022

Huyện Thanh Trì vừa tổ chức khai mạc sự kiện tuyên truyền, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản gắn với Hội chợ thương mại, bình ổn giá và chợ hoa Xuân Nhâm Dần 2022 tại đường Vũ Lăng, xã Ngũ Hiệp. Sự kiện nhằm tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển mạnh các hoạt động thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp gắn với du lịch sinh thái trên địa bàn huyện.

Huyện Thanh Trì nằm trong vùng quy hoạch đô thị trung tâm của thành phố Hà Nội, với vị trí nằm trên trục đường 1A, 1B, tiếp giáp với đường vành đai 3 nối liền với cầu Thanh Trì, tuyến đường sắt Bắc Nam với ga Văn Điển.

Trong những năm qua, huyện luôn quan tâm, đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn, bằng việc tận dụng các tiềm năng, lợi thế để đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng cao, nhất là các mặt hàng nông sản như: bánh chưng, bánh dày Duyên Hà, miến dong bánh đa Hữu Hòa, rượu Ngâu xã Tam Hiệp…. Đến nay, huyện Thanh Trì đã có 58 sản phẩm được Thành phố đánh giá, công nhận phân hạng sản phẩm OCOP từ 3 sao đến 4 sao.

Thanh Trì khai mạc Hội chợ thương mại và chợ hoa Xuân Nhâm Dần 2022
Sản phẩm bánh chưng truyền thống

Sự kiện tuyên truyền, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản gắn với Hội chợ thương mại, bình ổn giá và chợ hoa Xuân Nhâm Dần của Huyện diễn ra từ ngày 20/1 đến 24/1.

Ngoài việc giới thiệu thành tựu kinh tế thương mại trên địa bàn, Hội chợ tập trung trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm làng nghề tiêu biểu và là nơi giao thương hợp tác kinh tế, góp phần tôn vinh giá trị văn hóa và phát triển kinh tế của huyện Thanh Trì.

Thanh Trì khai mạc Hội chợ thương mại và chợ hoa Xuân Nhâm Dần 2022
Sản phẩm rượu ngâu nổi tiếng của xã Tam hiệp, huyện Thanh Trì

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch Uủy ban nhân dân huyện Thanh Trì, nhấn mạnh: “Sự kiện thu hút gần 100 gian hàng, với sự tham gia của khoảng 60 doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh của huyện Thanh Trì, và các đơn vị bạn tại khắp mọi miền.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng nhằm vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19. Đồng thời giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh; đầu tư mở rộng sản xuất, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng”.

Bảo Thoa

https://laodongthudo.vn/thanh-tri-khai-mac-hoi-cho-thuong-mai-va-cho-hoa-xuan-nham-dan-2022-135507.html