Thanh Trì: Lan tỏa lòng nhân ái nhân Ngày quốc tế tôn vinh Người hiến máu

Nhân Ngày quốc tế tôn vinh Người hiến máu 14/6, hôm nay (10/6), Ban Chỉ đạo Dân số kế hoạch hóa gia đình và Vận động hiến máu tình nguyện huyện Thanh Trì tổ chức tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu năm 2022. Đây là hoạt dộng thiết thực nhằm tạo sức lan tỏa lòng nhân ái và phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển sâu rộng.

Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì; sự tích cực tham gia của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, sự vào cuộc của Hội Chữ thập đỏ từ huyện tới cơ sở, công tác hiến máu nhân đạo trên địa bàn đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Công tác tuyên truyền, vận động được quan tâm chú trọng.

Nếu trước đây, đối tượng hiến máu chủ yếu là lực lượng đoàn viên, thanh niên thì đến nay đã tăng lên ở lứa tuổi cũng như đối tượng tham gia, nhiều người đã vận động cả gia đình cùng tham gia hiến máu. Nhiều năm liền, Thanh Trì đều đạt và vượt chỉ tiêu Thành phố giao.

Thanh Trì: Lan tỏa lòng nhân ái nhân Ngày quốc tế tôn vinh Người hiến máu
Những tấm gương tiêu biểu, điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022.

5 tháng đầu năm 2022 đã có 9/16 đơn vị thuộc huyện tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, kết quả đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu, đảm bảo an toàn tuyệt đối các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Toàn huyện đã tiếp nhận được 1.420 đơn vị máu, trong đó một số đơn vị đạt kết quả cao như Hữu Hòa đạt 248%, Đại Áng đạt 188%, Thanh Liệt đạt 171%, Liên Ninh đạt 157%.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Hiền – Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội bày tỏ lòng trì ân những tấm gương hiến máu tiêu biểu để cứu người trên địa bàn huyện Thanh Trì. Đặc biệt, trong hoàn cảnh lượng máu điều trị khan hiếm tại thời điểm dịch bệnh Covid-19, Hội Chữ Thập đỏ huyện đã linh động phối hợp tổ chức hiến máu để tiếp nhận được các đơn vị máu quý giá, đồng thời vẫn đảm bảo quy định về giãn cách xã hội; kêu gọi người dân tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Mỗi một người hiến máu tiêu biểu đã và đang tích cực tham gia hiến máu, vận động hiến máu, đem tới nguồn máu an toàn, đem sự sống đến với những người bệnh.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì cũng tặng Giấy khen cho 14 tập thể, 30 cá nhân là tấm gương tiêu biểu, điển hình trong phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022.

Nhằm ghi nhận, cảm ơn và khuyến khích những người đã hiến máu tiếp tục hiến máu nhắc lại, năm 2004, Tổ chức y tế thế giới, Hiệp hội chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hiệp hội truyền máu quốc tế và Hiệp hội người hiến máu thế giới đã thống nhất lấy ngày 14/6 là Ngày thế giới dành cho người hiến máu (World blood donor day). Ngày 14/6 là ngày sinh của Giáo sư Karl Lendsteiner – người Áo được chọn để tưởng nhớ người đã phát minh ra nhóm máu ABO năm 1900 (đạt giải Nobel y học), mang lại bước tiến quan trọng cho lịch sử truyền máu thế giới.

Bảo Thoa

https://laodongthudo.vn/thanh-tri-lan-toa-long-nhan-ai-nhan-ngay-quoc-te-ton-vinh-nguoi-hien-mau-141410.html