Thanh Trì: Phát triển đảng viên trẻ từ những “hạt nhân” là học sinh trung học phổ thông

Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, huyện Thanh Trì đã kết nạp 3 học sinh trung học phổ thông vào đội ngũ đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. 3 học sinh đều trưởng thành từ những đoàn viên thanh niên xuất sắc của trường Trung học phổ thông Ngọc Hồi.

3 học sinh vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường là Nguyễn Hoàng Hải Anh, học sinh lớp 12A1; Đào Thị Thúy Anh, lớp 12A6 và Nguyễn Thanh Chúc, lớp 12D2 trường Trung học phổ thông Ngọc Hồi. Đây là những học sinh có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện; gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn và Nhà trường, đóng góp tích cực vào phong trào chung của nhà trường.

Tại lễ kết nạp Đảng cho 3 đảng viên mới, đồng chí Lý Duy Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì đã nhấn mạnh: Đây là dấu mốc rất quan trọng trong cuộc đời học sinh, là niềm vinh dự, tự hào của Chi bộ trường Trung học phổ thông Ngọc Hồi và Đảng bộ huyện Thanh Trì. Là minh chứng sinh động trong thực hiện Đề án số 20, ngày 24/10/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ thành phố Hà Nội trong giai đoạn mới”.

Đồng chí Lý Duy Xuân chúc mừng 3 đảng viên mới vừa được kết nạp. Đồng thời, đề nghị các đảng viên mới luôn ghi nhớ những nội dung tuyên thệ tại buổi lễ; nỗ lực, phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, tin tưởng vào Chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, đặt hạnh phúc và sự ấm no của nhân dân lên hàng đầu.

Thanh Trì: Phát triển đảng viên trẻ từ những “hạt nhân” là học sinh trung học phổ thông
Trao Quyết định kết nạp Đảng viên cho 3 học sinh trường Trung học phổ thông Ngọc Hồi.

Đồng chí Lý Duy Xuân cũng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Chi bộ trường Trung học phổ thông Ngọc Hồi trong việc tăng cường, phát triển đảng viên mới từ học sinh; nhằm xây dựng và phát triển Đảng bộ ngày càng vững mạnh toàn diện.

Cô giáo Khúc Thị Huệ, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Ngọc Hồi cho biết: 3 quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng lần này là những hạt nhân tiêu biểu, học sinh tích cực, có đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường.

Nhà trường không chỉ là nơi đào tạo nên các thế hệ học sinh có chất lượng cao, mà còn tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho Đảng những đảng viên trẻ tuổi, có trí tuệ và có đạo đức trong sáng. Đồng thời, tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện các học sinh khác để có thể bổ sung lực lượng, sức mạnh cho Đảng khi các em tiếp tục học tập trong môi trường đại học và các lĩnh vực công tác khác khi trưởng thành.

Cô giáo Khúc Thị Huệ cũng bày tỏ: “Bằng sức trẻ và nhiệt huyết của bản thân, tôi mong muốn các đảng viên trẻ luôn cố gắng, trau dồi trong học tập, rèn luyện, để đạt được nguyện vọng của bản thân. Trong học tập và rèn luyện, cần lựa chọn những phương pháp phù hợp với thực tiễn, áp dụng hiệu quả trong cuộc sống; góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp, vững mạnh”.

Phát triển đảng viên mới trong học sinh, sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng ở các trường học. Tuy nhiên, để ươm mầm những “hạt giống đỏ” cần làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng cũng như giáo dục chính trị, tư tưởng cho thế hệ trẻ.

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì Lý Duy Xuân cũng đề nghị, để tăng cường công tác phát triển đảng viên trong học sinh trong thời gian tới, các cấp ủy cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên trong học sinh.

Các trường cần chú trọng tạo điều kiện về mọi mặt để các tổ chức đoàn thể phát huy vai trò tập hợp, thu hút học sinh tham gia tích cực vào các phong trào hoạt động xã hội từ thiện, tình nguyện vì cộng đồng; tạo môi trường thuận lợi để học sinh rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên.

Công tác kết nạp đảng trong học sinh, sinh viên là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên.

Bảo Thoa

Thanh Trì: Phát triển đảng viên trẻ từ những “hạt nhân” là học sinh trung học phổ thông (laodongthudo.vn)