Thầy giáo Hà Nội mở lớp học qua Zoom, bán cả ngô đang thu hoạch để ủng hộ Bắc Giang chống dịch

Bán hết cả ruộng ngô, mở lớp dạy học trực tuyến qua Zoom… toàn bộ số tiền thu về hơn 230 triệu đồng được thầy Ngô Văn Minh, giáo viên Trường Trung học cơ sở Archimedes Academy (Hà Nội) mua thiết bị y tế để chuyển tới vùng tâm dịch Bắc Giang.

Thầy Ngô Văn Minh cho biết mình sinh ra, lớn lên ở Bắc Giang. Những ngày qua, nhìn thấy hình ảnh lực lượng y tế và các đội chi viện từ nhiều tỉnh, thành hỗ trợ quê hương chống dịch, thầy rất cảm kích và xúc động. Là người con của quê hương, thầy nghĩ mình nên và có thể đóng góp, hỗ trợ quê hương.

Những ngày này, trang cá nhân của thầy Ngô Văn Minh sôi nổi với các hoạt động kêu gọi ủng hộ Bắc Giang chống dịch. Rao bán ruộng ngô chính tay mình trồng, đấu giá cây hương thảo được tặng, mở lớp dạy học trực tuyến qua Zoom… đều là những việc thầy Ngô Văn Minh thực hiện để lấy tiền mua vật tư y tế chung tay cùng Bắc Giang chống dịch.

“Hàng ngày, đọc tin tức về các y bác sĩ – những “chiến binh áo trắng” xung kích trên tuyến đầu chống dịch, tôi vô cùng khâm phục xen lẫn sự xúc động. Dù không thể trực tiếp tham gia “trận chiến”, nhưng tôi vẫn mong mình có thể đóng góp một phần nào đó cho cuộc chiến chống dịch vốn còn nhiều khó khăn này”, thầy Minh chia sẻ.

Thầy giáo Hà Nội mở lớp học qua Zoom, bán cả ngô đang thu hoạch để ủng hộ Bắc Giang chống dịch
Thầy Minh bán cả ruộng ngô do chính tay mình trồng để tiếp tục ủng hộ kinh phí cho việc phòng, chống dịch.

Bắt đầu từ ngày 25/5, thầy Ngô Văn Minh chia sẻ lên trang cá nhân về ý tưởng mở một lớp dạy học trực tuyến qua Zoom dành cho học sinh chuẩn bị vào lớp 4, yêu thích và có tiềm năng ở môn Toán trên khắp cả nước. Học phí cho lớp học này là 300.000 đồng/tháng, mỗi tuần học 1 buổi, dự kiến kéo dài trong vòng 10 tháng kể từ ngày 1/8 năm nay. 100% số tiền học phí đóng trước sẽ được sử dụng để mua thiết bị y tế chuyển tới vùng tâm dịch

Ngay sau bài đăng, thầy Minh đã nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn bè, đồng nghiệp, trong đó, có một giáo sư đang làm việc tại Ba Lan cũng ngỏ ý sẵn sàng hỗ trợ cùng đứng lớp.

Một ngày sau đó, đã có hơn 60 học sinh đăng ký mong muốn tham gia lớp học. Ngoài ra, một số phụ huynh dù có con không nằm trong độ tuổi theo lớp, nhưng cũng sẵn sàng ủng hộ số tiền tương đương với một khóa học để chung tay cùng Bắc Giang đẩy lùi Covid-19.

Theo thầy Minh, mỗi người sẽ có một cách thể hiện trách nhiệm riêng nhằm chung tay với các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Mặc dù chưa từng tự tổ chức dạy thêm, nhưng thầy Minh vẫn “liều” thử ngỏ lời trên trang Facebook cá nhân. “Không ngờ, điều này lại nhận được sự ủng hộ từ các phụ huynh, bạn bè, đồng nghiệp”, thầy Minh nói.

Đến ngày 27/5, thầy giáo Ngô Văn Minh đã chuyển số tiền ủng hộ lần 1 là 231 triệu đồng để mua máy thở di động, máy trợ thở cùng 300 khẩu trang M3 gửi tới vùng tâm dịch Bắc Giang.

Thầy giáo Hà Nội mở lớp học qua Zoom, bán cả ngô đang thu hoạch để ủng hộ Bắc Giang chống dịch
Thầy giáo cùng học trò, bạn bè đã chuyển số tiền ủng hộ 231 triệu đồng gửi tới vùng tâm dịch Bắc Giang.

Hành động của thầy Minh cũng đã lan tỏa đến một số đồng nghiệp khác. Nhiều người trong số đó cũng quyết định mở lớp dạy trực tuyến qua Zoom. Toàn bộ số học phí thu được sẽ ủng hộ cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Đặc biệt, một số phụ huynh học sinh đã kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp trong cơ quan cùng chung tay với thầy giáo. Đến nay đã huy động được hàng trăm triệu đồng để mua máy thở cao cấp phục vụ cho việc phòng, chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang.

Không chỉ mở lớp dạy online gây quỹ, mới đây, thầy Minh còn quyết định rao bán cả ruộng ngô do chính tay mình trồng và bắt đầu đến giai đoạn thu hoạch với số tiền là 10 triệu đồng để tiếp tục ủng hộ kinh phí cho việc phòng, chống dịch.

“Số tiền này tuy không nhiều, nhưng mỗi người cùng chung tay, góp sức một chút, chắc chắn chúng ta sẽ là người chiến thắng trong trận chiến với đại dịch này”, thầy Minh bày tỏ.

P.Ngân / laodongthudo.vn