Thêm 4 di tích lịch sử – văn hóa cấp Thành phố

Hà Nội có thêm 4 di tích được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa cấp Thành phố. Bao gồm: Di tích kiến trúc – nghệ thuật đình Kim Lan (xã Kim Lan, huyện Gia Lâm); di tích lịch sử – nghệ thuật đình Thuận Quang (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm); di tích lịch sử đền Độc Cước – mộ Công chúa (phường Văn Quán, quận Hà Đông) và di tích lịch sử – nghệ thuật đình – đền Thiên Tiên (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm).

Thêm 4 di tích lịch sử - văn hóa cấp Thành phố
Quần thể di tích đền Độc Cước – mộ Công chúa ở Văn Quán. (Ảnh: V.H)

Tại các quyết định xếp hạng, Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ủy ban nhân dân các quận, huyện: Gia Lâm, Hà Đông, Hoàn Kiếm và Ủy ban nhân dân các phường, xã: Kim Lan, Dương Xá, Văn Quán, Hàng Bông có trách nhiệm quản lý di tích đúng quy định pháp luật và Quy chế quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa – danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Thêm 4 di tích lịch sử - văn hóa cấp Thành phố
Di tích lịch sử – nghệ thuật đình – đền Thiên Tiên ở Hàng Bông. (Ảnh: C.T)

Trong các văn bản nêu rõ, nghiêm cấm mọi hoạt động liên quan tới việc xây dựng, khai thác trong khu vực di tích đã được khoanh vùng. Trường hợp đặc biệt cần sử dụng đất ở di tích, phải được sự cho phép của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, với việc được xếp hạng trên, các cơ quan quản lý sẽ càng có điều kiện để bảo vệ, gìn giữ các di tích.

Phúc Chương/laodongthudo.vn