Thêm một “cây ATM gạo” nghĩa tình trong mùa dịch

Ngày 12/4, khi hay tin về một chương trình phát gạo miễn phí trên địa bàn quận Hà Đông, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn đã đội mưa đến đây để nhận gạo, nhiều tấm lòng hảo tâm cũng lần lượt mang gạo đến góp sức cùng cộng đồng.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp đã tác động đến kinh tế, đời sống của người dân, đặc biệt với những người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo. Chính vì vậy, trong suốt những ngày qua, nhiều đơn vị từ thiện, nhóm thiện nguyện đã ra sức hỗ trợ người dân để không ai bị đói trong mùa dịch bệnh.

Tiếp nối những thành công từ mô hình này, trong sáng 12/4, một “cây ATM gạo” đã được đưa vào hoạt động tại địa chỉ số 8 đường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội để phát gạo miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Người dân có hoàn cảnh khó khăn nhận gạo miễn phí từ BTC chương trình

Điểm phát gạo miễn phí này hoạt động từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Tính riêng trong ngày 12/4, hàng trăm người dân là lao động nghèo, người khó khăn… đã đến đây xếp hàng để nhận những túi gạo nghĩa tình.

Ông Nguyễn Văn Thuận, đại diện chương trình cho hay, được chính quyền sở tại ủng hộ và cho phép, ông đã lắp đặt “cây ATM” gạo nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Ban tổ chức đã chuẩn bị 10 tấn gạo để giúp đỡ người cần trợ giúp. Khi đến nhận, mọi người sẽ được lấy 1kg gạo/1 lần. Chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 15/4. “Nếu Nhà nước tiếp tục kéo dài thời gian cách ly xã hội, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục thực hiện hành động này” – ông Thuận chia sẻ.

Vừa mang đến 100 kg gạo để chung sức cùng chương trình, vợ chồng anh chị Thảo – Minh ở Hà Đông chia sẻ, khi nhận được thông tin, vợ chồng anh chị rất mừng khi khu vực gần nhà cũng có cây ATM gạo miễn phí.

“Ngay khi biết tin, trong chiều 12/4, vợ chồng tôi đã chạy đi mua 100 kg gạo mang đến đây để quyên góp. Tôi mong rằng, tất cả mọi người cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình vượt qua được đại dịch nguy hiểm này”- chị Thảo cho hay.

Người dân mang gạo đến góp sức cùng cây “ATM gạo”.

Không giấu niềm vui mừng khi cầm túi gạo của Ban tổ chức gửi tặng, chị Nguyễn Thị Tâm, một người đến nhận gạo hỗ trợ chia sẻ, ngày thường tôi đi làm giúp việc theo giờ và mua bán ve chai nuôi con nhỏ, từ ngày có dịch bệnh đến giờ không thể tiếp tục công việc nên cuộc sống rất khó khăn. Sự giúp đỡ kịp thời của các tấm lòng hảo tâm khiến tôi thực sự ấm lòng.

Có thể nói, giữa khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, những hình ảnh đẹp về tình người vẫn đang ngày ngày diễn ra trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tuấn Dũng/LĐTĐ