Thích thú tham quan Hà Nội về đêm trên xe buýt 2 tầng

Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra từ ngày 14 -16/12 tại Thủ đô Hà Nội, tối qua (13/12), gần 300 đại biểu đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đã được trải nghiệm dịch vụ xe buýt 2 tầng du lịch “Hanoi City tour”. Với góc nhìn mới, trải nghiệm mới về một Hà Nội khi về đêm, các đại biểu tham quan đều thích thú và cảm nhận rõ lòng hiếu khách, chu đáo của thế hệ trẻ Thủ đô.

Bí thư Đoàn thanh niên Xí nghiệp xe buýt Yên Viên Vũ Văn Phong cho biết, Chương trình đưa các đại biểu đi tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng là hoạt động ý nghĩa do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức và Xí nghiệp xe buýt Yên Viên là đơn vị quản lý, vận hành triển khai thực hiện.
Thích thú tham quan Hà Nội về đêm trên xe buýt 2 tầng
Tối 13/12, xe buýt 2 tầng Hà Nội đón hàng trăm đại biểu đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước về tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đi tham quan Hà Nội.

Xác định rõ tầm quan trọng của chương trình, đồng thời đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh Thủ đô với thế hệ trẻ trên khắp các vùng miền, Đoàn Thanh niên Xí nghiệp xe buýt Yên Viên đã đồng hành và hỗ trợ các điều kiện tốt nhất cho chuyến tham quan, trải nhiệm của các đại biểu được thành công.

Theo Bí thư Đoàn thanh niên Xí nghiệp xe buýt Yên Viên Vũ Văn Phong, sau khi các đại biểu tập trung tại sảnh Nhà hát lớn Hà Nội sẽ di chuyển bằng 3 xe buýt 2 tầng, chia làm 6 chuyến và di chuyển qua 28 địa điểm danh thắng của Thủ đô Hà Nội. “Để chương trình được thành công, đơn vị đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng về lộ trình cũng như phương tiện và cả nhân viên phục vụ trên xe. Qua đây cũng mong muốn gắn kết tinh thần thanh niên giữa các tỉnh, thành trên cả nước cũng như quảng bá du lịch của Hà Nội đến đông đảo bạn bè trong nước” – Bí thư Đoàn thanh niên Xí nghiệp xe buýt Yên Viên nhấn mạnh.

Thích thú tham quan Hà Nội về đêm trên xe buýt 2 tầng
Các vị khách đặc biệt hào hứng trên xe buýt 2 tầng trong chuyến thăm quan Thủ đô Hà Nội.

Với lịch trình Nhà hát Lớn – Tràng Tiền – Ngô Quyền – Lý Thường Kiệt – Quang Trung – Tràng Thi – Điện Biên Phủ – Độc Lập – Hoàng Văn Thụ – Hùng Vương – Thanh Niên – Yên Phụ – Thanh Niên – Hùng Vương – Phan Đình Phùng – Hoàng Diệu – Lê Hồng Phong – Hùng Vương – Nguyễn Thái Học – Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Thái Học – Cửa Nam – Phan Bội Châu – Lý Thường Kiệt – Phan Chu Trinh – Hai Bà Trưng – Lê Thánh Tông – Nhà hát Lớn… các đại biểu đã được nghe thuyết minh và chiêm nghưỡng những thắng cảnh, địa danh nổi tiếng của Hà Nội như: Lăng Bác, Hồ Hoàn Kiếm, Nhà hát Lớn Hà Nội, Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Thích thú tham quan Hà Nội về đêm trên xe buýt 2 tầng
Lăng Bác đẹp lung linh khi về đêm.
Thích thú tham quan Hà Nội về đêm trên xe buýt 2 tầng
Ghi lại những khoảnh khắc đẹp của Hà Nội khi về đêm.
Thích thú tham quan Hà Nội về đêm trên xe buýt 2 tầng
Xe buýt đưa đoàn đại biểu di chuyển qua nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại Hà Nội như: Lăng Bác, Hồ Hoàn Kiếm, Nhà hát Lớn Hà Nội, Văn Miếu Quốc Tử Giám…

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk Trần Doãn Tới cho biết, bản thân anh đã nhiều lần ra Hà Nội nhưng đây là lần đầu tiên được trải nhiệm xe buýt 2 tầng và tham quan Hà Nội về đêm. Thông qua hành trình đến các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Hà Nội, anh Trần Doãn Tới cảm nhận được nét đẹp của Hà Nội ngàn năm văn hiến.

“Qua hành trình đầy ý nghĩa này, chúng tôi càng thấy trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác bảo tồn di sản văn hóa cha ông để lại. Nếu có dịp ra Hà Nội cá nhân tôi sẽ tiếp tục trải nhiệm loại hình dịch vụ buýt 2 tầng đầy thú vị này. Đồng thời, tôi sẽ trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn nữa hiểu và để yêu Hà Nội” – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk Trần Doãn Tới chia sẻ.

Thích thú tham quan Hà Nội về đêm trên xe buýt 2 tầng
Ngắm Hà Nội về đêm thực sự thú vị và ý nghĩa. Trên xe, đoàn viên không những được tham quan các di tích lịch sử mà còn được kết giao thêm nhiều bạn bè mới đến từ các tỉnh, thành khác nhau.

Anh Vũ Hoàng Hải đến từ Đoàn đại biểu tỉnh Nam Định cho biết, trải nghiệm dịch vụ xe buýt 2 tầng du lịch “Hanoi City tour”, ngắm Hà Nội về đêm thực sự thú vị và ý nghĩa. Trên xe, đoàn viên không những được tham quan các di tích lịch sử mà còn được kết giao thêm nhiều bạn bè mới đến từ các tỉnh, thành khác nhau. Điều đó càng tô thắm tinh thần đoàn kết của thanh niên. “Trong thời tiết đẹp như thế này được ngắm Hà Nội thực sự tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên tôi được trải nhiệm loại hình xe buýt 2 tầng và thấy nó thực sự ấn tượng…” – anh Vũ Hoàng Hải chia sẻ cảm xúc.

Đinh Luyện