Thiếu nhi Hà Nội gửi thông điệp hòa bình qua tranh vẽ ‘Em yêu Hà Nội’

Chiều 10/10,  tại Khu nhà Bát Giác, Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”.

Các em thiếu nhi Hà Nội và thiếu nhi quốc tế tham gia vẽ tranh ‘Em yêu Hà Nội’. Ảnh: Phương Bùi

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” được tổ chức nhằm chào mừng 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2020) và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 300 thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi các quốc gia Hàn Quốc, Pháp, Nga, Bỉ, Philippines, Thái Lan, Venezuela… đang học tập và sinh sống tại Hà Nội.

Đây là dịp để khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi, đồng thời là cơ hội tốt để các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế.

Các thí sinh tham gia có thể vẽ về các đề tài mà các em quan tâm yêu thích, về con người và cuộc sống, về hòa bình, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Hà Nội, thiên nhiên tươi đẹp, bảo vệ môi trường xung quanh, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật…

Các bức tranh với những màu sắc tươi vui, đề tài phong phú là một món quà tinh thần, có ý nghĩa thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình.

Cuộc thi cũng gửi đến thông điệp hòa bình bởi ý nghĩa thiêng liêng và hạnh phúc nó mang lại cho toàn nhân loại. Người dân Thủ đô Hà Nội chúng ta sẽ cùng bạn bè thế giới, bắt đầu từ chính những mầm non, chung tay gìn giữ danh hiệu cao quý được UNESCO trao tặng “Thành phố vì hòa bình”.

Hà Vân/MASK

Clip: Song Linh – Kiều Trúc