Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với đội ngũ nhà giáo

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của các thầy cô giáo đang thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/20223), sáng 11/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty chăm sóc da Amardora tổ chức chương trình nhằm tôn vinh các thầy cô giáo – những người đã và đang có những cống hiến quan trọng trong sự nghiệp trồng người trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Tham dự chương trình về phía LĐLĐ quận có: Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng; đồng chí Trần Thị Thanh Hải – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận.

Về phía Công đoàn cơ sở có chuyên gia Đào Quỳnh Mai – bác sĩ da liễu của Công ty Chisaki.

Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn các trường học trên địa bàn quận.

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng mít tinh chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã gửi lời chúc mừng tới các thầy cô giáo và toàn thể các cán bộ, nhân viên làm việc trong ngành giáo dục nói chung và khối giáo dục quận Hai Bà Trưng nói riêng.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, giáo dục là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của nhân loại. Chính vì vậy, nghề dạy học và các thầy giáo, cô giáo được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng.

“Dân tộc ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, nghề thầy giáo được tôn vinh là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Từ ngàn xưa, vào dịp lễ, Tết hàng năm ông cha ta đã có câu: “Mồng một Tết cha – Mồng hai Tết mẹ – Mồng ba Tết thầy”… Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã dạy: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Thực hiện lời dạy của Bác, giáo dục đã được Đảng ta coi là quốc sách hàng đầu và đội ngũ các thầy cô giáo là nhân tố quyết định tới chất lượng và sự phát triển của giáo dục nước nhà”, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung cũng cho biết, trong những năm qua, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã và đang phối hợp tốt với Ban Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình, kế hoạch đã đề ra trong khối các trường học trực thuộc quận.

Tổ chức Công đoàn đã tập hợp được đông đảo đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở từng vị trí công tác, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng của quận Hai Bà Trưng.

Các Nghị quyết của công đoàn cấp trên, các chương trình mục tiêu của ngành giáo dục đã từng bước đi vào cuộc sống. Hoạt động công đoàn trong các nhà trường và toàn khối giáo dục đã được nâng cao.

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng mít tinh chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
Chuyên gia Đào Quỳnh Mai – Bác sĩ da liễu của Công ty Chisaki nói chuyện về việc chăm sóc da.

Hiệu quả hoạt động, năng lực, ý thức trách nhiệm của cán bộ Công đoàn cơ sở từng bước được cải thiện và nâng cao; việc chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên được chú trọng thực hiện và ngày càng hiệu quả. Các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai hiệu quả. Nhiều nội dung của các cuộc vận động và các phong trào thi đua trở thành hoạt động thường xuyên có tác động tốt tới môi trường giáo dục và chất lượng đội ngũ.

Việc thực hiện Quy chế dân chủ trong nhà trường đang có những bước chuyển biến tích cực, đi vào thực chất, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đoàn kết, tiến bộ.

“Có được những thành tích trên là do có sự quan tâm lãnh đạo của Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân quận và đặc biệt là công lao của cán bộ, giáo viên, nhân viên của các nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò hết sức to lớn”, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung khẳng định và cho biết, thế hệ các thầy cô giáo của các trường trước đây đã và mãi là những tấm gương sáng vượt qua mọi khó khăn, đưa môi trường giáo dục từng bước phát triển vững chắc trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Thế hệ các thầy cô giáo hiện nay đang kế tục xứng đáng truyền thống các thế hệ đi trước, đã và đang đưa Nhà trường từng bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nước nhà”.

Được biết, trong năm vừa qua, khối giáo dục quận Hai Bà Trưng đã được các cấp, ngành ghi nhận với nhiều phần thưởng trong phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” được cụ thể hóa bằng phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, làm đồ dùng dạy học,… Đã có 269 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp quận, 2 sáng kiến cấp Thành phố. Trong các kỳ thi giáo viên giỏi đã có 16 giáo viên đạt giải cấp Thành phố, 9 giáo viên được Ủy ban nhân dân Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”. Kết quả thi vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022 – 2023, quận Hai Bà Trưng xếp thứ hai toàn Thành phố.

Đối với công tác công đoàn, đã có 1 tập thể, 3 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen; 1 tập thể được LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua và tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân; 22 tập thể và 46 cá nhân được LĐLĐ quận khen thưởng.

Tại chương trình kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam, LĐLĐ quận đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công với chuyên đề chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe gia đình.

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng mít tinh chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng mít tinh chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
Kiểm tra và tư vấn cho chị em về cách chăm sóc da mùa hanh khô.
Hà Phong