Thường Tín đón nhận Quyết định điểm du lịch Làng nghề mộc cao cấp xã Vạn Điểm

Vừa qua, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Quyết định của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, công nhận Làng nghề mộc Vạn Điểm là điểm du lịch Làng nghề mộc cao cấp.

Làng nghề gỗ Mỹ nghệ Vạn Điểm được UBND tỉnh Hà Tây công nhận Làng nghề công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp năm 2001. Hiện nay, làng Vạn Điểm có trên 700 hộ làm nghề, với 30 nghệ nhân, trên 300 thợ giỏi có khả năng chế tác những tác phẩm mỹ nghệ từ gỗ tự nhiên…

Làng Vạn Điểm có cụm công nghiệp 92 ha là nơi sản xuất kết hợp trải nghiệm và trưng bày sản phẩm của làng nghề; khu làng nghề truyền thống lâu đời kết hợp trải nghiệm, thăm quan đình, chùa, di tích lịch sử văn hóa tâm linh, danh lam thắng cảnh.

Làng có phòng truyền thống nơi tôn vinh những người có công với nghề cũng là nơi đón tiếp khách du lịch về trải nghiệm và tham quan làng nghề.

Thường Tín đón nhận Quyết định điểm du lịch Làng nghề mộc cao cấp xã Vạn Điểm
Xã Vạn Điểm nhận Quyết định Điểm du lịch Làng nghề mộc cao cấp của thành phố Hà Nội.

Những sản phẩm của Làng nghề mộc Vạn Điểm được chế tác thủ công từ gỗ như: Bàn ghế, tủ kệ, giường, tượng phật… luôn được đánh giá cao về chất lượng và độ tinh tế. Từ trước đến nay, Làng nghề mộc Vạn Điểm đã được nhiều du khách biết đến và yêu thích.

Với việc được công nhận là điểm du lịch Làng nghề mộc cao cấp, xã Vạn Điểm hy vọng sẽ thu hút được nhiều du khách ghé thăm và trải nghiệm, không chỉ những sản phẩm độc đáo mà còn cả không khí yên bình, truyền thống của một làng nghề cổ kính.

Điều này sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, tạo việc làm cho người dân, giúp duy trì và phát triển nghề truyền thống.

Tại buổi lễ, khách mời cũng đã được tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm gỗ cao cấp và được làm thủ công bởi các nghệ nhân tài ba của Làng nghề mộc Vạn Điểm.

pNgoài ra, khách mời cũng được thưởng thức và xem trình diễn các hoạt động nghệ thuật gỗ truyền thống, đồng thời được tham gia các hoạt động tương tác với các nghệ nhân trong làng nghề.

Thường Tín đón nhận Quyết định điểm du lịch Làng nghề mộc cao cấp xã Vạn Điểm
Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thường Tín tặng hoa chúc mừng xã Vạn Điểm.

Quyết định điểm du lịch cao cấp cho Làng nghề mộc Vạn Điểm sẽ tạo ra cơ hội phát triển mới cho địa phương, giúp thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm; tăng cường giá trị kinh tế và tạo ra thêm việc làm cho người dân địa phương.

Tuy nhiên, việc phát triển du lịch cần được xem xét kỹ lưỡng để bảo vệ, bảo tồn các giá trị văn hóa, lịch sử, môi trường của địa phương.

Từ làng Vạn Điểm, xã Vạn Điểm được kết nối với các điểm du lịch trong huyện như: Làng nghề sinh vật cảnh xã Hồng Vân, chùa Đậu xã Nguyễn Trãi; làng nghề thêu Quất Động, Thắng Lợi; Lược sừng Thụy Ứng; Đền thờ Nguyễn Trãi xã Nhị Khê; Làng nghề Sơn mài Hạ Thái; mây tre đan và cụm di tích Đền Lộ xã Ninh Sở…

Sự kiện chắc chắn là một bước tiến lớn đối với Làng nghề mộc Vạn Điểm và cả huyện Thường Tín, mang lại nhiều triển vọng phát triển trong tương lai.

Cũng tại buổi lễ, đại diện của Sở Du lịch đã đánh giá cao sự phát triển của Làng nghề mộc Vạn Điểm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Sự công nhận là điểm du lịch cao cấp của Vạn Điểm sẽ giúp thu hút nhiều du khách đến với địa phương, đồng thời góp phần tăng cường giá trị kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.
K.Tiến
https://laodongthudo.vn/thuong-tin-don-nhan-quyet-dinh-diem-du-lich-lang-nghe-moc-cao-cap-xa-van-diem-155243.html