Tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, chức năng của tổ chức Công đoàn

Ngày 23/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết Đại hội Công đoàn các cấp huyện Mê Linh; sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu năm 2023.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Lê Sỹ Cường – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Mê Linh.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thế Hải – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh đã trình bày các báo cáo: Tổng kết Đại hội Công đoàn các cấp huyện Mê Linh; sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; kết quả phong trào xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu huyện Mê Linh năm 2023.

Tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, chức năng của tổ chức Công đoàn
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, huyện Mê Linh và báo Lao động Thủ đô chụp ảnh lưu niệm cùng các gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu huyện Mê Linh năm 2023.

Đối với công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2023 – 2028, LĐLĐ huyện Mê Linh đã ban hành các văn bản nhằm chỉ đạo hiệu quả công tác Đại hội Công đoàn cơ sở. Với quyết tâm cao của tập thể Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, tinh thần trách nhiệm cao của các Công đoàn cơ sở, bằng nhiều giải pháp hữu hiệu, tích cực, quyết liệt và tập trung, Đại hội, Hội nghị Công đoàn cơ sở đã tổ chức đảm bảo đúng quy trình, nội dung.

Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở, LĐLĐ huyện Mê Linh tập trung chuẩn bị và tổ chức Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Với phương châm “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh đã thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hướng dẫn Công đoàn cấp trên.

Tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, chức năng của tổ chức Công đoàn
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Cùng với việc tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp huyện Mê Linh, trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện cũng triển khai hiệu quả các hoạt động, chức năng của tổ chức Công đoàn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ LĐLĐ Thành phố giao. Nổi bật là công tác bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện đã tổ chức trao quà cho cho đoàn viên, người lao động trong các dịp kỷ niệm như: Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Tháng Công nhân, hỗ trợ và đề xuất LĐLĐ Thành phố hỗ trợ sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở…

Cùng đó, LĐLĐ huyện cũng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng trong các Công đoàn cơ sở; công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh được chú trọng triển khai…

Ngoài ra, LĐLĐ huyện Mê Linh cũng tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, trong đó có phong trào xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu. Qua phong trào đã động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động vừa làm tốt công tác chuyên môn, vừa chăm lo tốt tổ ấm gia đình. Qua triển khai, đã có 2.625 gia đình đạt danh hiệu gia đình tiêu biểu cấp cơ sở; 69 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu cấp huyện và 1 gia đình đề nghị biểu dương cấp Thành phố.

Tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, chức năng của tổ chức Công đoàn
Tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, chức năng của tổ chức Công đoàn
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và huyện Mê Linh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp huyện Mê Linh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh ghi nhận, biểu dương những thành tựu của các cấp Công đoàn huyện Mê Linh trong thời gian qua. Với những kết quả đạt được trong công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp huyện Mê Linh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố bày tỏ tin tưởng các cấp Công đoàn huyện Mê Linh sẽ triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, chức năng của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Huy Khánh cũng ghi nhận những thành tích trong hoạt động Công đoàn huyện Mê Linh trong 6 tháng đầu năm. Theo đó, các cấp Công đoàn huyện đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, đặc biệt là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, LĐLĐ huyện cũng làm tốt các nhiệm vụ như: Tuyên truyền, vận động, phổ biến các chính sách cho đoàn viên, người lao động; thành lập Công đoàn cơ sở, phát triển đoàn viên…

Phát huy kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Huy Khánh đề nghị, thời gian tới, LĐLĐ huyện Mê Linh tiếp tục quan tâm tới công tác thành lập Công đoàn cơ sở; sau Đại hội, các cấp Công đoàn của huyện rà soát, bổ sung quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, rà soát lại các chỉ tiêu của LĐLĐ Thành phố giao để có kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh triển khai công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động; tăng cường thương lượng ký kết Thỏa ước lao động tập thể, mang lại quyền lợi lớn hơn cho người lao động…

Tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, chức năng của tổ chức Công đoàn
Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Lê Duy Hưng trao Giấy chứng nhận gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu năm 2023 cho đoàn viên, người lao động.

Ghi nhận những kết quả của các tập thể, cá nhân trong công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp huyện Mê Linh và các gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu năm 2023, tại Hội nghị, LĐLĐ huyện Mê Linh đã trao Giấy khen cho 10 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp huyện Mê Linh; trao chứng nhận cho 69 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu năm 2023.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Lê Duy Hưng đề nghị các Công đoàn cơ sở trong huyện tích cực triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm. Cụ thể như: Quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; triển khai hiệu quả các phong trào thi đua của tổ chức Công đoàn; vận động công nhân viên chức, người lao động năng động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác.

Đặc biệt, tiếp tục làm tốt công tác đại diện, chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động gắn với việc phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở… Qua đó, tạo tiền đề thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ và nghị quyết Đại hội XI Công đoàn huyện Mê Linh đề ra.

Lương Hằng
https://laodongthudo.vn/tiep-tuc-trien-khai-hieu-qua-cac-nhiem-vu-chuc-nang-cua-to-chuc-cong-doan-157395.html